Dịch vụ

UOB BizMerchant được trao giải thưởng Sáng Kiến Tài Chính Toàn Diện

Dịch vụ   |   27/05/2020, 20:36

Chương trình UOB BizMerchant của Ngân hàng UOB Việt Nam (UOB) vừa được trao giải thưởng Sáng Kiến Tài Chính Toàn Diện từ tạp chí The Asian Banker.

UOB BizMerchant được trao giải thưởng Sáng Kiến Tài Chính Toàn Diệnp/2020

UOB BizMerchant được trao giải thưởng Sáng Kiến Tài Chính Toàn Diện 2020

UOB BizMerchant là chương trình cho vay tín chấp dành cho các nhà bán hàng thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam, nhằm cung cấp khoản vay cho các nhà bán hàng thương mại điện tử. UOB cho vay dựa trên việc đánh giá số liệu kinh doanh ngoài hồ sơ tài chính. Thông qua đó, UOB đã sử dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích bộ dữ liệu rộng hơn, như doanh số bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, nhằm đánh giá khả năng và hạn mức cho vay.

UOB BizMerchant có mặt trên thị trường vào năm 2018. Đến năm 2019, Ngân hàng đã nâng cấp mô hình xét duyệt tín dụng để phù hợp với dữ liệu doanh số bán hàng trích xuất được từ từng sàn thương mại điện tử, nhờ vậy nhà bán hàng không cần cung cấp thêm các chứng từ tài chính hoặc kế hoạch kinh doanh khi nộp hồ sơ vay bằng trực tuyến. Đồng thời kết quả phê duyệt trên nguyên tắc trong vòng 24 giờ.

Cũng chính nhờ vào việc nâng cấp quy trình phê duyệt, nên tổng hạn mức cho vay năm 2019 đã cao hơn gấp sáu lần so với năm 2018. Theo số liệu cập nhật, đã có hơn 300 nhà bán hàng thương mại điện tử đã được vay. Hạn mức cho vay tối đa cho một nhà bán hàng là 1,6 tỷ đồng (điểm này nổi bật trên thị trường hiện nay).

UOB BizMerchant là chương trình cho vay tín chấp dành cho các nhà bán hàng thương mại điện tử

UOB BizMerchant là chương trình cho vay tín chấp dành cho các nhà bán hàng thương mại điện tử

Ông Fred Lim, Giám đốc Cấp cao, Khối Ngân hàng Bán lẻ UOB cho biết: “Trong thương mại điện tử, việc bán hàng và nhập hàng diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh truyền thống. Do vậy, các nhà bán hàng cần tiếp cận vốn nhanh hơn để nắm bắt cơ hội kinh doanh bằng việc đơn giản hóa quy trình duyệt vay của UOB BizMerchant.

Một doanh nghiệp đã từng nhận được khoản vay từ chương trình UOB BizMerchant cho biết: “Khoản vay từ UOB BizMerchant đã cho phép chúng tôi tăng doanh thu bán hàng online một cách đáng kể. Chúng tôi đánh giá cao lãi suất phải chăng của khoản vay tín chấp, thủ tục duyệt vay nhanh chóng…Chính nguồn vốn vay này đã giúp cho chúng tôi có thêm cơ hội nhập thêm nhiều mẫu mã mặt hàng, đáp ứng nhu cầu phong phú của khách…”

Từ chương trình trao giải thưởng này, The Asian Banker đánh giá rằng UOB đã có những hỗ trợ thiết thực giúp nhà bán hàng tiếp cận nguồn tài chính, như đơn giản hóa điều kiện vay và tạo ra các dịch vụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi. The Asian Banker cũng ghi nhận những cải tiến số của UOB và việc áp dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích số liệu vào quy trình phê duyệt hồ sơ vay.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết UOB BizMerchant được trao giải thưởng Sáng Kiến Tài Chính Toàn Diện tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976