Khởi nghiệp

Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

Theo baodautu Khởi nghiệp   |   10/08/2020, 11:39

Theo bảng xếp hạng Hurun Global Unicorn Index năm nay, Trung Quốc có tới 6 trên 10 công ty khởi nghiệp trị giá tỷ USD. Những công ty này được gọi là “startup kỳ lân”.

Nhìn vào bảng xếp hạng này có thể thấy dịch bệnh, cùng những thách thức liên quan đến địa chính trị vẫn không cản được các công ty Trung Quốc khởi nghiệp. Tài sản của các tỷ phú hàng đầu ở Trung Quốc vẫn tăng mạnh.

Ant Group là một công ty công nghệ tài chính của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc, dẫn đầu các start up kỳ lân toàn cầu, với định giá 150 tỷ USD. Tiếp theo là ứng dụng Tiktok đang gây tranh cãi kịch liệt giữa Mỹ và Trung Quốc của ông chủ ByteDance, với 80 tỷ USD; ứng dụng gọi xe nổi tiếng tại đất nước tỷ dân Didichuxing, 50 tỷ USD. Ba công ty tiếp theo là Lufax đứng thứ 4, Kuaishou vị trí thứ 8 và Cainiao vị trí thứ 9, được định giá dao động từ 27 tỷ USD đến 38 tỷ USD mỗi công ty.

Năm 2020, trên toàn thế giới có 586 công ty khởi nghiệp “kỳ lân” có vốn từ 1 tỷ USD trở lên, tăng 82 công ty so với năm 2019. Mỹ dẫn đầu với 233 công ty. Xếp thứ 2 là Trung Quốc với 227 công ty.

Theo bảng xếp hạng, Mỹ và Trung Quốc chiếm đến 80% số công ty “kỳ lân” trên toàn thế giới. Dẫn đầu trong câu lạc bộ “siêu kỳ lân” là các công ty Trung Quốc – vốn được hậu thuẫn bởi các tập đoàn về công nghệ, thương mại điện tử đang ăn nên làm ra mùa dịch COVID-19.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976