Đơn thư

Tranh chấp hợp đồng mua găng tay y tế trị giá hơn 2,2 tỷ đồng với đối tác nước ngoài

P.NAM Đơn thư   |   28/11/2020, 04:30

Một doanh nghiệp Singapore gửi đơn tố cáo tới các nhà chức trách về hợp đồng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng mua găng tay y tế liên quan tới doanh nghiêp Việt Nam.

Bà Jennifer Lye Choy Sim, Giám đốc Công ty JL Pak Solutions Pte Ltd (Singapore) vừa gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng Việt Nam liên quan tới hợp đồng mua bán găng tay y tế với Công ty CP Tập đoàn Tài chính Đặng Nam (Công ty Đặng Nam).

Đơn tố cáo của bà Jennifer Lye Choy Sim, Giám đốc Công ty JL Pak Solutions Pte Ltd (Singapore)

Đơn tố cáo của bà Jennifer Lye Choy Sim, Giám đốc Công ty JL Pak Solutions Pte Ltd (Singapore)

Theo đó, ngày 23/7/2020, công ty của bà Sim và Công ty Đặng Nam đã ký hợp đồng mua bán găng tay Nitrile không bột để xuất khẩu sang Mỹ. Số lượng là 1.422 thùng. Số tiền hàng hóa đã thanh toán đầy đủ là 96.700 USD (hơn 2,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo bà Sim, khi hàng đến Mỹ thì khách hàng của Công ty JL Pak Solutions đã phát hiện bên trong lô hàng chỉ có 1.381 thùng. Tất cả đều là găng tay Latex và các loại găng tay cao su màu vàng, không đúng chủng loại sản phẩm mà phía Công ty JL Pak Solutions đặt mua theo hợp đồng.

Găng tay không đúng chủng loại

Găng tay không đúng chủng loại

Trước phản ánh trên, ông Đặng Hồng Nam, Giám đốc Công ty Đặng Nam chia sẻ, khi chuẩn bị giao găng tay, Công ty Đặng Nam có mời đại diện của Công ty JL Pak Solutions xuống nhà máy để kiểm tra hàng. Hàng hóa được xếp ra đúng số lượng và Công ty JL Pak Solutions được kiểm tra thoải mái.

"Đại diện Công ty JL Pak Solutions là ông Thomas, vợ ông Thomas và nhiều cộng sự đã đến kiểm tra hàng hóa. Sau đó, Công ty JL Pak Solutions tự đóng hàng lên container, kẹp chì niêm phong (kẹp seal container) và đã có biên bản thanh lý sau khi đóng container. Khi hàng rời khỏi kho thì chúng tôi hết trách nhiệm, còn trên quá trình vận chuyển chúng tôi không thể kiểm soát", ông Nam nói.

Theo ông Nam, nếu khách hàng không đồng ý về chất lượng găng tay hay chủng loại thì có thể trả lại ngay trước khi giao hàng. Toàn bộ số găng tay mà Công ty Đặng Nam giao cho Công ty JL Pak Solutions là loại găng tay Nitrile không bột màu xanh và không có găng tay Latex.

"Lúc đầu họ đặt tôi 1.450 thùng. Tuy nhiên, khi đóng hàng vào container thì container quá đầy, chỉ chứa được 1.422 thùng. Phía Công ty JL Pak Solutions đã trả lại 28 thùng và Công ty Đặng Nam cũng trả lại số tiền tương ứng", ông Nam chia sẻ.

Cũng theo ông Nam, nếu phía Công ty JL Pak Solutions phát hiện lô hàng bị lỗi thì công ty ông sẵn sàng để đối tác đổi trả hàng trong vòng 90 ngày. Còn việc doanh nghiệp của ông gửi găng tay Nitrile không bột, màu xanh nhưng đến Mỹ lại là găng tay Latex màu trắng, màu vàng là điều không thể xảy ra.

Theo ông Nam, ông cũng đã liên hệ lại với ông Thomas - đại diện Công ty JL Pak Solutions ở Việt Nam để làm rõ vụ việc nhưng chưa thể liên lạc được.

"Nếu chì niêm phong container hàng chưa mở, chúng tôi sẵn sàng qua Mỹ để làm việc. Tuy nhiên, lô hàng đã đi hơn 3 tháng thì họ quay lại nói chúng tôi giao hàng không đúng cam kết. Việc này rất ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi", ông Nam phân trần.

nhà máy mới chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay bảo hộ lao động để xuất khẩu và sử dụng trong nước tại tỉnh Long An

Nhà máy chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay bảo hộ lao động để xuất khẩu và sử dụng trong nước tại tỉnh Long An của công ty Đặng Nam

Như vậy, theo lời ông Nam nói và căn cứ trên hợp đồng cùng biên bản thanh lý hợp đồng thì Công ty Đặng Nam không có sai sót trong thương vụ mua bán này. Phải chăng trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng tại nơi đến hàng hóa bị rút ruột và đánh tráo sản phẩm?

Được biết, cuối tháng 12/2020 công ty Đặng Nam sẽ khai trương nhà máy mới chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay bảo hộ lao động để xuất khẩu và sử dụng trong nước tại tỉnh Long An.

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin vụ việc hy hữu này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tranh chấp hợp đồng mua găng tay y tế trị giá hơn 2,2 tỷ đồng với đối tác nước ngoài tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976