24h

Thường Xuân (Thanh Hóa): Bến phà tự phát gây mất an toàn

SÔNG MÃ 24h   |   29/04/2021, 04:20

Theo phản ánh của người dân thôn Tiến Sơn, Thị trấn huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) 2 tháng gần đây một bến phà ngang nhiên hoạt động, ngày 20/4 vừa qua còn xảy ra lật phà khiến 1 người thương vong.

Theo chị Nguyễn Thị T, người dân thôn Tiến Sơn sống gần khu vực bến phà cho biết: Khoảng 2 tháng trở lại đây bến có một chiếc phà sắt đưa vào hoạt động, chủ chiếc phà là của một đơn vị doanh nghiệp. Khu vực này nước sâu, bà con cũng đã cảnh giác việc bến phà hoạt động chở hàng hóa, người là rất nguy hiểm.

Ông Vi văn N, người dân thôn Thanh Xuân, cho hay đã thấy chiếc phà hoạt động được khoảng 2 tháng người lái phà là ông Lục Văn Lại, chủ phà là một người khác. Chiếc phà thường chở vật liệu xây dựng phục vụ làm tuyến đường đi vào thác Ba Sao. Ngoài ra, ông Lại cũng nhận chở keo thuê cho người dân đưa qua sông khi có nhu cầu.

Chiếc phà bị

Chiếc phà bị lật up trên sông

Ông Vi Văn Tiên, Trưởng thôn Thanh Xuân cho biết: chiếc phà hoạt đồng 2 tháng trở lại đây, ngoài chở nguyên vật liệu phục vụ tuyến đường vào thác Ba Sao để phát triển du lịch bản Mạ thì chủ phà còn nhận chở hàng cho ai có nhu cầu. Nhưng ngày 20/4 khoảng gần 16h chiều đã gây ra vụ lật phả và khiến 1 người tử vong thương tâm.

Được biết khi sự việc lật phà trên sông, chiếc phà có chở theo xe keo khoảng 5 tấn qua sông Chu, khi đến giữa dòng, phà lật úp khiến 2 cha con rơi xuống sông, người con chết đuối. Vụ việc xảy ra khoảng 16h ngày 20/4, ông Lục Văn Lại, bố ruột của anh Tài lái phà chở theo xe keo khoảng 5 tấn từ thôn Thanh Xuân qua sông Chu để cập bờ phía thôn Tiến Sơn. Cùng ngồi trên phà với ông là con trai Lục Văn Tài. Nhận thông tin, Công an huyện phối hợp chính quyền địa phương huy động lực lượng trục vớt phương tiện và tìm kiếm nạn nhân. Sau 4 ngày, thi thể anh Tài mới được tìm thấy.

Cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tìm kiếm thi thể nạn nhân ()ảnh người dân

Cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tìm kiếm thi thể nạn nhân (ảnh người dân cung cấp)

Ông Hà Huy Hiền, Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân cho biết, phương tiện của ông Lục Văn Lại chưa được cấp phép, đang hoạt động chui.“Phải đến khi xảy ra vụ tai nạn địa phương mới nắm được”.

Ngày 28/4, ông Nguyễn Thành Lương, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), xác nhận cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lật phà xảy ra trên sông Chu, thị trấn Thường Xuân khiến một người tử vong. Nạn nhân là anh Lục Văn Tài (28 tuổi), trú thôn Tiến Sơn, thị trấn Thường Xuân.

Chiếc xe cày được chục vớt đưa lên bờ

Chiếc xe cày nằm trên phà được chục vớt đưa lên bờ

Sau sự việc lật phà khiến dư luận đang không khỏi quan tâm, bức xúc vì ngay tại khúc sông nối giữa thôn Tiến Sơn và thôn Thanh Xuân, đường vào khu du lịch  Bản Mạ. Nơi đang được kỳ vọng phát triển du lịch của địa phương, nhưng chính quyền sở tại lại không hề hay biết gì về việc hoạt động của một bến phà suốt gần 2 tháng trời.

Trao đổi về vấn đề tai nạn thương tấm tại bến phà tự phát này, ông Vi Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cũng khẳng định, đây chỉ là vụ tai nạn đuối nước bình thường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thường Xuân (Thanh Hóa): Bến phà tự phát gây mất an toàn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976