24h

Thanh Hóa: Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo “chạy án”

KIỀU PHIÊN 24h   |   14/06/2021, 13:00

Vừa qua, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979) giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian xác minh, điều tra làm rõ, mới đây, công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường, sinh năm 1979 ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Văn Cường tại

Đối tượng Trần Văn Cường tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu trước đó, Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hoá, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là huyện Nông Cống, nên vào các ngày 12,13/4/2021 đối tượng N. V. H , sinh năm 1973 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống đến nhà Trần Văn Cường để “nhờ” Cường lo việc (chạy án) đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4/2021 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống do N. V. H là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật. Tại đây, H đã đưa cho Cường 200 triệu đồng để Cường “chạy án” cho mình.

Sau khi H biết việc Cường nhận 200 triệu đồng nhưng Cường không lo được việc như Cường đã hứa, H đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng Cường không nghe máy. Ngày 01/5/2021, H đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5/2020 H đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 07/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông cán bộ Thanh tra Chính phủ “rởm” này.

Cơ quan Công an thông báo ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo “chạy án” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976