Chứng khoán

“Tân binh” năng lượng sạch chào sàn

TIẾN DŨNG THỰC HIỆN Chứng khoán   |   17/09/2020, 11:30

Vào ngày 18/9/2020 sắp tới, 135 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trường Thành (mã CK: TTA) sẽ chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Nhân dịp này DĐDN đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Duy Hưng – Tổng Giám đốc TTA về những thông tin mà các cổ đông đặc biệt quan tâm.

- Thưa ông, vì sao đến thời điểm này cổ phiếu của Trường Thành Group mới được niêm yết trên sàn chúng khoán Host. Ông có thể cho biết lĩnh vực hoạt động chính và cơ cấu cổ đông của Tập đoàn hiện nay ra sao?

Nhằm hướng tới mục tiêu minh bạch trong mọi hoạt động. ‘Quản trị minh bạch, hợp tác minh bạch và lợi ích minh bạch”; đồng thời tìm kiếm thêm các nhà đầu tư chiến lược, huy động vốn tốt nhất cho các dự án triển khai sắp tới của công ty, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định đưa TTA lên sàn giao dịch chúng khoán TP HCM. Tại thời điểm hiện nay, cơ cấu cổ đông của TTA bao gồm: cổ đông cá nhân 71,6%, cổ đông tổ chức 28,4%.

TTA là đơn vị mạnh về đầu tư và xây dựng các công trình năng lượng như thủy điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Doanh thu của công ty hiện tại 100% từ mảng năng lượng sạch.

- Ông có thể cho biết hiện TTA đã và đang triển khai những dự án điện nào và việc phát điện lên lưới điện quốc gia đã được triển khai ra sao?

Tính tới thời điểm hiện tại, TTA đang có 6 nhà máy điện, trong đó 3 nhà máy đang vận hành và 3 nhà máy dự kiến vận hành trong năm 2020, 2021.

Chúng tôi đang sở hữu 3 nhà máy đang phát điện thương mại, bao gồm: Nhà máy Thủy điện Ngòi Hút 2 với công suất 48 MW, tổng mức đầu tư là 1.501 tỷ đồng, sản lượng điện bình quân là 209 triệu KWh/năm, dự án chính thức vận hành quý I/2015.

Dự án thứ 2 là Nhà máy thủy điện Ngòi Hút 2A với công suất 8,4 MW, dự án này cung cấp cho mạng lưới điện quốc gia 30 triệu Kwh/năm với tổng mức đầu tư là 292 tỷ đồng và chính thức vận hành thương mại quý IV/2016.

Dựa án thứ 3 là Nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ với công suất là 62 MWp, tổng vốn đầu tư 1.457 tỷ đồng, cung cấp cho lưới điện quốc gia sản lượng 98 triệu KWh/năm và hòa lưới điện quốc gia vào quý II/2019.

-Ông có thể cho biết kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của Công ty trong năm 2020, cũng như kỳ vọng từ việc niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE?

Việc niêm yết cổ phiếu lần này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn nữa sự thành công của TTA trong việc nâng cao hiệu quả chuyên nghiệp, tăng thêm cơ hội giải quyết các bài toán về nguồn vốn. Theo kế hoạch, TTA sẽ phát hành tăng vốn lên 1.600 tỷ đồng trong năm 2020 thông qua chào bán 25 triệu cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Số tiền thu được từ đợt chào bán dùng để bổ sung nguồn vốn, chuẩn bị đầu tư các dự án mới trong thời gian tới.

Công ty đặt kế hoạch năm 2020, tổng doanh thu 450 tỷ, lợi nhuận sau thuế là 140 tỷ. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt và vượt kế hoạch đề ra.

- Xin cảm ơn ông!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Tân binh” năng lượng sạch chào sàn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976