Khởi nghiệp

Startup Databricks được đầu tư khủng từ Amazon, Alphabet và Salesforce

TÚ NGUYÊN (tổng hợp) Khởi nghiệp   |   06/02/2021, 04:36

Công ty giải pháp dữ liệu Databricks trong vòng gọi vốn lên đến 1 tỷ USD từ Amazon, Alphabet, Salesforce…

Databricks, một công ty khởi nghiệp có phần mềm giúp các công ty nhanh chóng xử lý các bộ dữ liệu lớn và chuẩn bị sẵn sàng để phân tích, họ cho biết đã huy động được 1 tỷ đô la tiền mặt mới, bao gồm từ một số nhà đầu tư doanh nghiệp nổi tiếng.

Số tiền này nằm trong vòng series G của startup. Giám đốc điều hành Databricks, Ali Ghodsi, nói với VentureBeat rằng, một phần của động lực đằng sau vòng gọi vốn là quan hệ đối tác với các công ty đám mây khác. Ông gọi đó là mối quan hệ cộng sinh có tầm quan trọng chiến lược đối với Databricks.

Ông Ali Ghodsi, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Databricks từng cho rằng, các nhóm dữ liệu tại hàng ngàn tổ chức trên toàn thế giới hiện đang tận dụng Nền tảng phân tích dữ liệu hợp nhất của chúng tôi để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của họ. Các phân tích của chúng tôi về xử lý dữ liệu lớn, học máy, nguồn mở và chuyển sang đám mây đều đang diễn ra trên thị trường và nhu cầu của các khách hàng trên toàn thế giới đang tăng rất nhanh. Do đó, Databricks là một trong những doanh nghiệp phần mềm đám mây phát triển nhanh nhất hiện nay.

Khoản vốn một tỷ USD sẽ được sử dụng một phần để thúc đẩy chiến lược mua bán và sáp nhập với trọng tâm là các startup về học máy (machine learning) và dữ liệu. Theo ông Ghodsi, những tiến bộ liên tục trong học máy, dân chủ hóa dữ liệu và các công cụ AI cho những người kinh doanh ngoài các nhà khoa học máy tính, là những xu hướng đang diễn ra mà ông mong đợi sẽ định hình tương lai của Databricks.

"Tất cả những doanh nghiệp khác ngoài kia sẽ làm điều tương tự. Họ sẽ có thể sử dụng dữ liệu và AI theo một cách chiến lược giống như Google đã làm trong 10 năm qua. Vì vậy, công việc của chúng tôi là dân chủ hóa điều đó", ông nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Databricks được đầu tư khủng từ Amazon, Alphabet và Salesforce tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976