Chứng khoán

"Sức bật" cổ phiếu BWE còn lớn?

DIỄM NGỌC Chứng khoán   |   05/08/2020, 05:00

Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương (HoSE: BWE) không ngừng tăng cường mở rộng quy mô hoạt động, giúp cổ phiếu của công ty này có thêm nhiều động lực tăng trưởng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8 cổ phiếu BWE đóng cửa ở mức 25.000đ/cp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8 cổ phiếu BWE đóng cửa ở mức 25.200đ/cp, tăng 0,8% so với phiên giao dịch trước đó.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2020, doanh thu thuần của BWE đạt 691,9 tỷ đồng, tăng 7,9% và lợi nhuận sau thuế đạt 117,6 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Luỹ kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần của công ty đạt 1.425 tỷ, tăng 25,8% và lợi nhuận sau thuế đạt 249,3 tỷ, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu loại bỏ các yếu tố bất thường, lợi nhuận cốt lõi của BWE tăng trưởng ở mức 46% so với cùng kỳ năm ngoái. 

BWE hiện đang tập trung khai thác 2 mảng hiệu quả, tăng trưởng nhất là cấp nước (biên lợi nhuận > 50%) và rác thải rắn (biên lợi nhuận > 35%). Công ty đang hợp tác với Hàn Quốc để đẩy mạnh dịch vụ xử lý rác thải. 

Đồng thời, BWE cũng là công ty độc quyền cung cấp nước sạch cho mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt tại tỉnh Bình Dương. Năm 2019, doanh nghiệp đã mở rộng khai thác thêm 276 km đường ống cấp nước các loại từ D60-D1400 bao gồm: chi nhánh cấp nước Khu Liên Hợp, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Bàu Bàng, Thuận An và Chơn Thành.

Bên cạnh đó, công ty còn không ngừng mở rộng công suất nhà máy để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tỉnh Bình Dương, nhờ vào vốn tự có kết hợp với nguồn vay Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Bình Dương và ngân hàng VietinBank.

BWE không ngừng mở rộng công suất nhà máy để kịp cung cấp đủ nhu cầu của thành phố

BWE không ngừng mở rộng công suất nhà máy để kịp thời đáp ứng đẩy đủ nhu cầu của tỉnh Bình Dương

Cụ thể, công suất nhà máy nước Tân Hiệp được nâng lên 100.000m3/ngày đêm, nhà máy nước Nam Tân Uyên và nhà máy nước Uyên Hưng được mở rộng công suất tăng thêm lần lượt là 20.000m3/ngày đêm và 30.000m3/ngày đêm.

Những hoạt động này cũng nằm trong kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng từ làn sóng dịch chuyển FDI vào Việt Nam. Dự kiến năm 2020, BWE sẽ tăng công suất nước thêm 46,8%, lên 470.000 m3/ngày đêm và công suất xử lý rác thải rắn dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với năm 2019. 

Đòn bẩy hỗ trợ cho BWE chính là giá bán nước được tăng theo lộ trình từ 4,3% lên 5,9% trong giai đoạn 2019-2022, điều này sẽ hỗ trợ cho đà tăng trưởng dài hạn của BWE. 

Các chuyên gia cho rằng, Bình Dương sẽ tiếp tục duy trì sức hút đầu tư trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Đặc biệt, nguồn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng cao là động lực thúc đẩy tốc độ gia tăng số lượng nhà máy sản xuất tại Bình Dương. Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng dân số cơ học của tỉnh, cùng mức độ công nghiệp hóa được đẩy mạnh đã làm cho nhu cầu sử dụng nước trong đời sống và sản xuất, xử lý rác thải công nghiệp tăng cao.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 có ít tác động đến kết quả kinh doanh của BWE, nhưng cũng gây ra những xáo trộn không nhỏ đến các hoạt động của công ty, khi phải đảm bảo các công tác phòng chống dịch trong giai đoạn giãn cách xã hội. 

Ngoài ra, khi mở rộng quy mô các nhà máy, BWE cũng đứng trước thách thức không nhỏ về kiểm soát chất lượng nguồn nước đầu vào trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng như hiện nay. 

Một yếu tố nữa mà bất cứ công ty sản xuất nước sạch nào cũng khó tránh khỏi, đó là thực trạng thất thoát nước. Mặc dù tỷ lệ thất thoát này ở BWE chỉ chiếm 5% so với mức bình quân của ngành hơn 15%, nhưng cũng gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp và cần phải đầu tư chi phí vào các công tác giám sát, kiểm soát chặt chẽ hơn.

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, mức Stock Rating của BWE đạt 88 điểm, được duy trì đánh giá tăng trưởng tích cực. Dự phóng P/E 2020 của BWE ở mức 10,3x, thấp hơn mức trung bình ngành là 12,5x. “Xu hướng ngắn hạn của BWE cũng được nâng lên mức tăng và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. BWE có thể sẽ nhanh chóng vượt được mức đỉnh cũ là 25.800đ/cp, nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại”, Yuanta Việt Nam nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Sức bật" cổ phiếu BWE còn lớn? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Từ khóa: cổ phiếu BWE
Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976