Chống hàng giả

Sản phẩm

Quảng cáo sản phẩm Vương Liễu Số - “ngựa quen đường cũ”?

Sản phẩm   |   05/05/2020, 04:20

Mặc dù đã bị Cục An toàn Thực phẩm ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 75.000.000 đồng, tuy nhiên, sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu Số vẫn quảng cáo theo kiểu “ngựa quen đường cũ”…

Theo đó, ngày 24/02/2020, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số 07/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH kinh doanh dược phẩm Bảo An, địa chỉ Tầng 9 tòa nhà Intracom số 33 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội về các hành vi: Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu Số 1, Vương Liễu Số 2 không phù hợp với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu Số 1, Vương Liễu Số 2 gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, với tổng số tiền phạt là 75.000.000 đồng.

sdvsdfv

Bộ sản phẩm Vương Liễu Số đã bị Cục An toàn thực phẩm trước đó "tuýt còi" vì gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tham chiếu trên website mà đơn vị này quảng cáo sản phẩm Vương Liễu Số 1, Vương Liễu Số 2, nội dung thông tin về sản phẩm đều khiến người tiêu dùng khó nhận dạng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay là thuốc điều trị.

Cụ thể, trên website: https://www.vuonglieu.vn/san-pham-chinh-hang?..., bộ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu Số 1 và Vương Liễu Số 2 đều được quảng cáo thông tin như một liệu thuốc đặc trị với tiêu đề: “Vương Liễu thổi bay bệnh ngoài da…”. Vậy ở đây, sản phẩm Vương Liễu Số là gì? Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay là thuốc? Công dụng thổi bay bệnh ngoài da theo như khẳng định, ai cấp phép?

Chưa dừng lại ở đó, phần giới thiệu chi tiết, bộ sản phẩm Vương Liễu Số 1 và Vương Liễu Số 2, nội dung được giới thiệu chỉ vẻn vẹn: “Vì sao Vương Liễu lại là sản phẩm khuyên dùng dành cho bệnh nhân bị viêm da?”.

Vương Liễu là bài thuốc kết hợp nguyên lý: Giải độc phục hồi chức năng da và cơ thể. Giúp đẩy lui và điều trị bệnh viêm da trong thời gian sớm nhất. Vương Liễu được chiết xuất từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên như đại hoàng, mộc thông, cam thảo, gừng khô....cực kì lành tính và không có tác dụng phụ khi sử dụng. Sản phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể 1 cách tự nhiên nhất, loại bỏ tận gốc tác nhân gây ra bệnh  viêm da nên hoàn toàn không có tình trạng tái phát lại bệnh...

Với những bệnh nhân có cơ địa tốt cộng thêm chế độ dinh dưỡng kiêng khem hợp lý trong quá trình điều trị sẽ thấy rõ hiệu quả điều trị chỉ sau 1-2 liệu trình. Bộ sản phẩm Vương Liễu giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm da tận gốc. Bộ sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ và rất tốt cho da cũng như tốt cho cơ thể. Sản phẩm không dành cho trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.

sdvdfvg

Tuy nhiên, sản phẩm này tiếp tục được quảng cáo với công dụng như thuốc đặc trị "thổi bay bệnh ngoài da"

Đáng nói, để nâng tầm giá trị của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo trên website kể trên khẳng định: “Vương Liễu đánh tan viêm da bằng phương pháp "trong uống ngoài bôi" giúp hỗ trợ điều trị viêm da từ tận gốc rễ của bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát lại”(?).

Vậy, với những nội dung thông tin mà website: vuonglieu.vn đã đưa ra có đúng về bản chất? Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay là thuốc điều trị? Cơ quan chuyên môn hay cơ quan quản lý nào khẳng định “Vương Liễu thổi bay bệnh ngoài da”?

Trong khi đó, tại thông báo trên website chính thức của mình ngày 12/3/2020, Cục An toàn thực phẩm nêu rõ: Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Vương Liễu Số 1, Vương Liễu Số 2 trên các trang: vuonglieu.me, nilp.vn, camnangvaynen.com, muonladep.com, vuonglieu.webflow.io ghi nhận các đường link/ website này đang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Vương Liễu Số 1, Vương Liễu Số 2 vi phạm (Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; Quảng cáo thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh)…

Được biết, 02 sản phẩm này do Công ty Cổ phần Y Dược Lis có địa chỉ: Liền kề 16-19 Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố, Công ty TNHH kinh doanh dược phẩm Bảo An có địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà Intracom số 33 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kinh doanh, phân phối, quảng cáo sản phẩm.

Thực trạng trên không chỉ đang cố tình đánh lừa người tiêu dùng mà còn đang có dấu hiệu coi thường pháp luật khi sai phạm vẫn hoàn sai phạm, dư luận không khỏi hoài nghi, có hay không việc quảng cáo sản phẩm Vương Liễu Số - “ngựa quen đường cũ”?

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Quảng cáo sản phẩm Vương Liễu Số - “ngựa quen đường cũ”? tại chuyên mục Chống hàng giả của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 

Bình luận
Tin tức cũ hơn
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976