Ảnh

Quản lý thị trường xử lý cơ sở "thổi giá" khẩu trang giữa tâm dịch viêm phổi corona

Ảnh   |   20/02/2020, 03:59

Lo lắng trước sự bùng phát đợt dịch do virus corona, người dân Hà Nội đổ xô đi mua khẩu trang chống dịch. Lợi dụng điều này, nhiều cửa hàng, nhà thuốc

Lo lắng trước sự bùng phát đợt dịch do virus corona, người dân Hà Nội đổ xô đi mua khẩu trang chống dịch. Lợi dụng điều này, nhiều cửa hàng, nhà thuốc thừa cơ tăng giá nhiều lần các mặt hàng khẩu trang, thiết bị y tế như nước rửa tay khô, cồn y tế… 

Ghi nhận của phóng viên DĐDN, sau đợt bùng phát dịch, người dân Hà Nội đã đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, nhất là lúc tham gia giao thông. 

Người dân Hà Nội đã đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là lúc tham gia giao thông.

Lợi dụng điều này, nhiều cửa hàng bán thiết bị y tế trên phố Phương Mai, gần Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tăng giá bán gấp nhiều lần so với trước lúc có dịch virus Corona. 

 Nhiều cửa hàng bán thiết bị y tế trên phố Phương Mai công khai giá bán, nhưng cũng đắt gấp nhiều lần so với trước lúc có dịch virus Corona.

Mặc dù còn khẩu trang để bán, nhưng thấy phóng viên hỏi thì nhân viên cửa hàng báo là hết hàng - vì e ngại bán giá cao thì sẽ bị phản ánh.

Tình trạng tương tự, những quầy bán thuốc trên phố Quán Sứ, nơi tập trung nhiều bệnh viện nhất Hà Nội đều dán thông báo hết khẩu trang và nước rửa tay khô.

Để giải quyết tình trạng này, cơ quan chức năng đã vào cuộc nhằm bình ổn thị trường. Nhiều cửa hàng bị kiểm tra và phạt hành chính khi nâng giá bán khẩu trang gấp nhiều lần so với ngày thường. Thậm chí, có những cơ sở bị rút giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, giữa cơn bão "hét giá" vẫn có những cửa hàng vẫn bán đúng giá, thậm chí còn tặng miễn phí khẩu trang cho khách hàng.

Đơn cử, tại cửa hàng thuốc Huy Hoàng tại số 38 Nguyễn Thiệp, Đồng Xuân đã bán đúng giá 24.000 đồng/hộp 50 chiếc. Chị Hạnh, nhân viên của cửa hàng đã tặng cho người mua thuốc tại cửa hàng mình 2 chiếc khẩu trang cuối cùng của chị.

Cửa hàng thuốc Huy Hoàng tại số 38 Nguyễn Thiệp, Đồng Xuân đã bán đúng giá 24.000 đồng 1 hộp 50 chiếc và đã bán hết số hàng trong kho của mình.

Thậm chí, khi thị trường khẩu trang tăng giá, khan hiếm thì xuất hiện nhiều nhà hảo tâm, nhiều doanh nghiệp thu mua khẩu trang về để phát miễn phí cho mọi người. Mấy hôm nay, anh Thảo - giám đốc chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Authentic Store đã phát miễn phí gần 5000 chiếc khẩu trang cho người dân. Được biết Authentic Store sẽ tiếp tục mua khẩu trang để phát miễn phí cho đến lúc thị trường khẩu trang giảm nhiệt và bình ổn.

Khẩu trang miễn phí tại Authentic Store đã được phát hết và đang đặt hàng cho đợt phát miễn phí tiếp theo.

Người dân Hà Nội được cảnh báo hạn chế ra đường khi không có việc cấp thiết, tránh tụ tập chỗ đông người..

Do đó, đường phố vắng hẳn so với những ngày cuối tuần trước, phương tiện tham gia giao thông giảm rõ rệt trong những ngày này.

Từ khóa: virus corona
Bình luận
Tin tức cũ hơn
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976