Thị trường

PVEP trước tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm

LÊ HÀ Thị trường   |   06/05/2021, 15:50

Nhân 14 năm Ngày thành lập (4/5/2007 - 4/5/2021), 33 năm Ngày truyền thống (20/5/1988 - 20/5/2021) , tập thể PVEP đã phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD .

Trong tháng 4 đầu năm, sản lượng khai thác của PVEP đạt 0,3 triệu tấn quy dầu, bằng 111% kế hoạch. Trong đó, khai thác dầu và condensate đạt 0,21 triệu tấn, bằng 115% kế hoạch; sản lượng khí xuất bán đạt 90 triệu m3, bằng 102% kế hoạch. Tính chung 4 tháng, tổng sản lượng khai thác dầu khí đạt 1,2 triệu tấn quy dầu, đạt 105% kế hoạch 4 tháng.

Người lao động của PVEP trên giàn khoan Đại Hùng 01

Người lao động của PVEP trên giàn khoan Đại Hùng 01

Đối với các hoạt động phát triển khai thác trọng điểm, trong tháng 4, PVEP đã bắt đầu triển khai khoan giếng ST-7P thuộc Dự án mỏ Sư Tử Trắng - Giai đoạn 2, dự kiến đưa vào khai thác trong tháng 6/2021. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của PVEP trong năm 2021. Bên cạnh đó, các hạng mục công việc thăm dò/phát triển tiếp tục được thực hiện, đảm bảo các thủ tục pháp lý đầu tư cũng như an toàn trong khả năng tài chính - thu xếp vốn của Tổng Công ty.

Ứng phó với tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm, PVEP đã ban hành chương trình hành động và kế hoạch/giải pháp thực hiện cụ thể để kiểm soát, tối ưu chi phí với mục tiêu duy trì ổn định và an toàn SXKD.

Giàn điều khiển trung tâm mỏ Sư Tử Vàng

Giàn điều khiển trung tâm mỏ Sư Tử Vàng

Nhờ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị, cùng với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, PVEP đã đạt được những kết quả ấn tượng về các chỉ tiêu tài chính. Cụ thể, tổng doanh thu đạt hơn 2,2 nghìn tỷ đồng, bằng 142% kế hoạch; nộp NSNN đạt 627 tỷ đồng, bằng 158% kế hoạch tháng. Đến hết tháng 4/2021, tổng doanh thu của PVEP đạt hơn 8,8 nghìn tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch; nộp NSNN đạt gần 2,3 nghìn tỷ đồng, bằng 143% kế hoạch tháng.

Trong tháng 4 vừa qua, PVEP tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất một cách an toàn, không để xảy ra sự cố, tai nạn tại các công trình, dự án. PVEP thường xuyên theo dõi chặt chẽ các diễn biến thời tiết trên biển nhằm chủ động ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho các hoạt động/công trình dầu khí trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, ngày 1/4/2021, PVEP đã tiến hành hỗ trợ, giải cứu thành công tàu Island Reefer bị chết máy, trôi dạt tự do vào khu vực hành lang an toàn mỏ Đại Hùng.

Song song với việc đảm bảo an ninh, an toàn trên các công trình, dự án, PVEP thường xuyên bám sát, chủ động thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch cho CBCNV, đặc biệt là các cán bộ biệt phái tại các quốc gia khác, PVEP đã triển khai gói dịch vụ tư vấn/hỗ trợ y tế và an ninh an toàn cho các cán bộ biệt phái tiến hành đổi ca tại dự án PVEP Algeria. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến xấu, PVEP sẵn sàng triển khai các giải pháp, quy trình ứng phó nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất được liên tục, ổn định, đồng thời thường xuyên kêu gọi CBCNV, người lao động nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

Trong tháng 5, PVEP tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp tổng thể nhằm đạt và vượt kế hoạch SXKD tháng 5 và cả năm 2021. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các mục tiêu tối ưu đầu tư/chi phí.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết PVEP trước tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976