Ảnh

Người dân vui mừng chở những xe hoa đầu tiên rời Hạ Lôi sau khi dỡ bỏ lệnh phong toả

Ảnh   |   06/05/2020, 03:01

Sau 28 ngày, người dân thôn Hạ Lôi (Hà Nội) được dỡ bỏ lệnh phong tỏa từ 0h ngày 6/5. Người dân vui mừng khôn xiết, nhiều hộ gia đình bắt đầu chở hoa ra chợ bán.

Kể từ 0 giờ ngày 6/5, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh sẽ được gỡ bỏ tất cả các chốt cách ly y tế sau 28 ngày. 

Đúng 0h ngày 6/5, barie được lực lượng chức năng dỡ bỏ.

Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.

Đến giờ khắc hết lệnh cách ly, các barie phong tỏa được gỡ bỏ, người dân thôn Hạ Lôi vui sướng vì được trở lại cuộc sống bình thường mới. 

Thôn Hạ Lôi nổi tiếng là vùng trồng hoa chuyên canh cung cấp cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Vừa hết cách ly, con đường dẫn vào thôn đã xuất hiện từng hàng xe chở hoa ra vào. Thôn này có 2.700 hộ dân với 11.500 người. Tất cả phải cách ly y tế trong 28 ngày, kể từ 8/4 khi nơi đây phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 243.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh, nói đây mới là kết quả khả quan bước đầu. Sau khi dỡ cách ly, người dân cần tiếp tục thực hiện cách ly xã hội do huyện Mê Linh vẫn là một trong 4 địa bàn có nguy cơ cao của cả nước.

Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền để người dân không chủ quan, duy trì đeo khẩu trang, hạn chế đi ra ngoài, không để xuất hiện ca nhiễm mới.

Người dân xúc động rơi nước mắt khi lệnh cách ly được gỡ bỏ, chở xe bán hoa đầu tiên ra khỏi thôn sau một thời gian dài dừng buôn bán.

Nhiều người dân xúc động không nói lên lời khi được chở hoa rời Hạ Lôi sau nhiều ngày nơi đây phong toả "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ tại Hạ Lôi sẽ được trở về gia đình sau 28 ngày tại đây.

Các chiến sĩ, lực lượng hỗ trợ người dân Hạ Lôi những ngày qua cũng được trở về với nhiệm vụ hàng ngày.

Quốc Tuấn

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976