24h

Liên tục sai phạm, chi nhánh Highlands coffee tại Đà Nẵng bị “tuýt còi”

24h   |   08/07/2020, 22:14

Ngày 8/7, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (Highlands coffee) tại Đà Nẵng trong lĩnh vực xây dựng.

Với các lỗi vi phạm về hành vi xây dựng không phép quán cà phê “Highlands coffee” nằm trong khuôn viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8, số 258 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên đã bị UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Liên tục sai phạm trong lĩnh vực xây dựng, chi nhánh

Liên tục sai phạm trong lĩnh vực xây dựng, chi nhánh "Highlands coffee" tại Đà Nẵng bị xử phạt 40 triệu đồng.

Theo UBND quận Hải Châu, dù đã 2 lần đình chỉ và ra liên tiếp 3 quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 30 triệu đồng đối với công ty này về hành vi lấn chiếm vỉa hè trái phép tại đường Lê Đình Dương - Trần Phú để làm bãi đỗ xe trái phép nhưng đơn vị trên vẫn không khắc phục.

Được biết, vào tháng 8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã cho phép thực hiện việc cắt ngọn tháp ăng-ten nằm trong khuôn viên của VTV8. Sau khi cắt ngọn tháp ăng-ten, UBND quận Hải Châu đã phát hiện chủ đầu tư là VTV8 thi công thực hiện việc lấn nền, xây dựng công trình xung quanh các chân trụ tháp ăng-ten nhưng không có Giấy phép xây dựng nên yêu cầu đình chỉ thi công 2 lần. 

Sau đó, UBND quận Hải Châu đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, VTV8 liên quan đến việc xây dựng công trình quảng cáo dịch vụ truyền hình và căn tin tại trụ sở VTV8.

Cụ thể, nội dung công văn nêu rõ, UBND TP đề nghị việc sử dụng công trình thực hiện theo quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu VTV8 có trách nhiệm liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn các bước tiếp theo về đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, đến ngày 2/7, VTV8 đã có báo cáo gửi Sở Xây dựng về tình hình thực hiện Công văn số 6089 của UBND TP Đà Nẵng. Theo nội dung báo cáo, VTV8 cho rằng đơn vị đã lập hoàn tất các thủ tục càn thiết, đồng thời, VTV8 đã tiến hành đấu giá theo quy định và đơn vị trúng thầu là Công ty CP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (Quyết định số 45a ngày 28/2/2020) và yêu cầu đơn vị trúng đấu giá làm việc với Công an Phòng cháy chữa cháy để thẩm duyệt phương án PCCC cho công trình. Tuy nhiên, trong thời gian này, do xảy ra dịch bệnh Covid-19 nên mọi công việc đều bị ảnh hưởng về tiến độ.

“Trong khoảng thời gian này, đơn vị trúng đấu giá – Cty CP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên đã tổ chức xây dựng một số hạng mục trên đốt cuối trụ anten đã tháo dỡ và tạm thời khai thác bán cà phê tại khu vực này khi chưa hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định (một số hạng mục khác hiện tại đang tạm dừng). Trung tâm đã nhắc nhở đơn vị và yêu cầu sớm lập thủ tục xin phép theo đúng quy định”, báo cáo của VTV8 nêu rõ.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo quận Hải Châu, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng vào khoảng cuối tháng 12/2019, hiện quá cà phê “Highlands coffee” này vẫn chưa có Giấy phép xây dựng. Công trình này vẫn không có bãi đỗ xe theo quy định, không có hàng rào bảo vệ và hệ thống PCCC vẫn chưa được hoàn thiện. 

Do đó, “UBND quận đã ký Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép, đồng thời yêu cầu công ty này phải thực hiện việc nộp phạt, cam kết trong thời hạn 60 ngày phải bổ sung các thủ tục, giấy phép liên quan theo quy định để tiếp tục được hoạt động theo quy định. Nếu công ty vẫn không có giấy phép, UBND quận sẽ yêu cầu công ty thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định”, lãnh đạo UBND quận Hải Châu khẳng định.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Liên tục sai phạm, chi nhánh Highlands coffee tại Đà Nẵng bị “tuýt còi” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976