24h

Khẩn trương kiểm tra dự án xử lý khẩn cấp sau phản ánh Diễn đàn Doanh nghiệp

24h   |   07/05/2020, 17:10

Ghi nhận phản ánh của Diễn đàn Doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án, nhà thầu đã dừng ngay việc lấy đất đắp không đúng vị trí , tập trung nhân vật lực xử lý đoạn đê bị sạt.

Ngày 7/5, ngay sau khi nhận được phản ánh của Diễn đàn Doanh nghiệp, Sở NN&PTNT (chủ đầu tư) đã yêu cầu Chi cục Thủy lợi tạm dừng việc thi công công tác đắp đất tại hiện trường công trình khẩn trường xác minh, làm rõ các nội dung báo phản ánh.

Xử lý khẩn cấp điểm sạt lở đê hữu sông Chu tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân

Xử lý khẩn cấp điểm sạt lở đê hữu sông Chu tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân

Theo đó, dự án xử lý khẩn cấp kè sạt lở, bảo vệ đê hữu sông Chu đoạn K10+350- K10+ 750 xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định 1265/UBND-NN về việc cho phép thực hiện các dự án xử lý sạt lở đê điều theo dự án đầu tư công khẩn cấp để kịp thời phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai gây ra. Do thời gian thi công ngắn (mới triển khai thi công từ cuối tháng 4 nhưng phải hoàn thành xong trước 30/6/2020) nên nhà thầu phải huy động tối đa nhân lực, máy móc để khẩn trương triển khai các công việc của dự án để  đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, ngày 23/3/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định 3455/UBND-NN chấp thuận chủ trương cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sử dụng đất đắp mua từ các mỏ được cấp phép để thi công công trình xử lý khẩn cấp kè chống sạt lở bảo vệ đê hữu sông Chu. Khi có quyết định của tỉnh, đơn vị thi công đã hợp đồng với các đơn vị cung ứng, vận chuyển đất từ các mỏ được cấp phép trên địa bàn để đưa về công trình thi công.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển có một vài xe đã lấy đất ở vị trí không đúng quy định. Sau khi nắm được thông tin từ Diễn đàn Doanh nghiệp, đơn vị thi công đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với các đơn vị cung ứng, vận chuyển có lấy các xe đất không đúng với quy định nêu trên.

Đồng thời, Chi cục thủy lợi, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát đã loại bỏ đất đắp tại các vị trí trên công trình mà đất lấy không đúng vị trí quy định. Chi cục Thủy lợi cũng đã chỉ đạo nhà thầu nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường lực lượng giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc tập kết đất đến công trình đảm bảo chất lượng, tổ chức thí nghiệm đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật mới được đưa vào sử dụng.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin về dự án công trình xử lý khẩn cấp kè chống sạt lở bảo vệ đê hữu sông Chu đoạn qua địa bàn xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân có sử dụng đất không đúng theo quy định.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Khẩn trương kiểm tra dự án xử lý khẩn cấp sau phản ánh Diễn đàn Doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976