Đơn thư

Hải Phòng: Người dân tạm lánh để thi công đường dẫn cầu Đăng đến bao giờ?

Đơn thư   |   23/06/2020, 04:05

Tạm lánh để khắc phục nhà bị lún, nứt trong quá trình thi công đường dẫn cầu Đăng, các hộ dân vẫn chưa thể về nhà vì cơ quan chức năng cứ "bình chân như vại".

Bà Nguyễn Thị Dinh, (thôn Tràng, xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, gia đình bà đã nhiều lần viết đơn đề nghị chính quyền địa phương và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (Ban quản lý dự án) nhưng tới nay chưa được giải quyết.

Theo đơn kiến nghị của bà Dinh, năm 2018 thực hiện Dự án nâng cấp tuyến đường từ cầu giao thông huyện Vĩnh Bảo đến cầu phao Đăng sang huyện Tiên Lãng. Nhà bà Dinh diện tích 42m2, đất bìa đỏ, đất ở lâu dài, khi dự án vào triển khai bà nhận tiền bồi thường sớm nhất và không gây bất kỳ một khó khăn gì và bàn giao mặt bàn đầu tiên. Trước khi thi công, UBND xã đã cùng Ban quản lý và các ban ngành liên quan đến lập biên bản hiện trạng nhà ở và các công trình phụ trợ. Trong quá trình thi công đã làm nhà của bà Dinh nứt xé tường và mái ra nhiều mảng, có thể sập bất kỳ lúc nào ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của gia đình bất cứ lúc nào.

Bà Nguyễn Thị Dinh đang lo lắng vì ngôi nhà bị nứt

Bà Nguyễn Thị Dinh đang lo lắng vì ngôi nhà bị nứt

Sau đó, UBND xã, UBND huyện, và Ban quản lý, đơn vị thi công lập biên bản và hỗ trợ kinh phí cho bà Dinh để đi thuê nhà khác ở. Tới nay, thời gian thuê nhà đã gần 6 tháng mà các cơ quan chức năng chưa có động thái gì, khắc phục hậu quả. Nhiều lần gia đình gọi điện tới UBND xã, Ban quản lý nhưng đến nay chưa có trả lời. “Gia đình tôi chỉ có tôi già cả ở cùng 2 đứa trẻ nhỏ nên thuê nhà ở vô cùng bất cập, còn ít ngày nữa là hết thời hạn thuê nhà, để đảm bảo cho tính mạng gia đình tôi mong các đơn vị và chính quyền sớm vào cuộc giải quyết cho chúng tôi” – bà Dinh nói.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông  Lê Minh Tuân - Chủ tịch UBND xã Tam Đa cho biết, ngay khi nhận được đề nghị của nhiều hộ dân và nhà bà Nguyễn Thị Dinh về việc khi dự án thi công làm nhà bị nứt, lún nhiều chỗ không đảm bảo cho tính mạng người dân. UBND xã đã nhanh chóng vào cuộc, làm công văn gửi tới UBND huyện, sau đó Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Bảo đã lập phương án hỗ trợ gia đình bà Dinh đi tạm lánh. Đơn vị thi công đã đến lập biên bản hiện trạng nhưng đến nay gia đình bà Dinh vẫn chưa nhận được phương án hỗ trợ. UBND xã đề nghị UBND huyện cùng Ban quản lý công trình giao thông Hải Phòng sớm có phương án khắc phục hiệu quả cho người dân cũng như gia đình bà Dinh.

 
Bà Nguyễn Thị Dinh đang thôn Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo , Hải Phòng

Bà Nguyễn Thị Dinh đang thôn Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Làm việc với Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hải Phòng ông Đỗ Tuấn Anh - giám đốc Ban quản lý cho biết, sau khi nhận được kiến nghị của các hộ dân và nhà bà Nguyễn Thị Dinh, năm 2019 Ban quản lý đã cử bên Bảo hiểm Bưu điện đến ghi nhận hiện trạng sau khi thi công công trình 03 dự án thi công công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập - Cầu Đăng - Quốc lộ 37.

“Thời gian qua vì vướng 3 tháng COVID-19 nên tiến độ bị chậm lại, mà quá trình thẩm định phải có trình tự  bảo hiểm, không thể làm riêng lẻ cho từng hộ dân. Vì sự chậm trễ này, Ban quản lý đã gửi văn bản tới chính quyền địa phương động viên bà con chia sẻ.  Để tránh tình trạng kiến nghị kéo dài chúng tôi đề nghi Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện, Công  ty Bảo hiểm Bưu điện Hải Đăng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục bảo hiểm bên thứ 3 của các hộ dân. Trong tháng 7 sẽ cố gắng ra được phương án cụ thể” - ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Thời gian triển khai thi công làm ảnh hưởng đến đời sống người dân đã lâu mong chính quyền và Ban quản lý dự án thành phố sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm cho người dân.

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Người dân tạm lánh để thi công đường dẫn cầu Đăng đến bao giờ? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976