Chống hàng giả

Hải Phòng: Hãi hùng nguồn nước uống “tinh khiết” từ mương nước thải sinh hoạt

Chống hàng giả   |   11/06/2020, 11:30

Hàng trăm bình nước uống “tinh khiết” lấy từ mương nước thải sinh hoạt qua quy trình lọc đơn giản, sau đó đóng bình, dán nhãn hiệu Vimass Núi Voi được Công ty TNHH Phúc Hà “tuồn” đi tiêu thụ mỗi ngày…

hihihi

Cơ sở sử dụng nguồn nước được lấy trực tiếp từ mương nước thải sinh hoạt để sản xuất nước uống đóng bình thuộc Công ty TNHH Phúc Hà

Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 4, Cục QLTT Hải Phòng vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở xuất nước uống đóng bình lấy nguồn nước từ mương nước thải sinh hoạt để sản xuất nước uống đóng bình.

Thông tin cụ thể từ cơ quan QLTT cho biết, theo nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, qua quá trình xác minh làm rõ, Cục QLTT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Trường Thành, địa chỉ thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Cơ sở sản xuất trên thuộc Công ty TNHH Phúc Hà, địa chỉ thôn Xuân Đài, Xã Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sử dụng nguồn nước được lấy trực tiếp từ mương phía sau cơ sở để sản xuất nước uống đóng bình.

hihii

Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 4, Cục QLTT Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, tuyến mương này từ nhiều năm nay là nguồn cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, đồng thời là nơi chứa nước sinh hoạt của nhân dân thôn Phương Chử Đông.  Sau khi bơm nước từ mương lên, qua các quy trình lọc thô và lọc bằng máy móc thì sản phẩm sẽ được đóng bình, dán màng co với nhãn hiệu Vimass Núi Voi. Mỗi ngày cơ sở sản xuất đưa ra tiêu thụ trên thị trường khoảng 200 bình nước uống, mỗi bình dung tích 20 lít.

Được biết, theo giấy phép kinh doanh, chủ cơ sở sản xuất nước lọc tinh khiết mang nhãn hiệu Vimass thuộc Công ty TNHH Phúc Hà, do ông Nguyễn Ngọc Thiện làm chủ, cơ sở này hoạt động sản xuất nước đóng bình từ năm 2008, qua kiểm tra thì giấy đủ điều kiện hoạt động cũng đã hết hạn từ năm 2018, đến nay chưa được cấp lại.

hihi

Sau khi bơm nước từ mương lên, qua các quy trình lọc thô và lọc bằng máy móc thì cơ sở này sẽ đóng bình, dán màng co với nhãn hiệu Vimass Núi Voi ...

Chia sẻ thông tin với cơ quan báo chí, ông Trịnh Quang Dũng, Phó đội trưởng, Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết:

“Đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở thực tế chi tiết thì phát hiện cơ sở này lấy nước từ mương nước ngay phía sau xưởng sản xuất. Ngay thời điểm chúng tôi kiểm tra đã phát hiện một số nội dung và một số dấu hiệu vi phạm của cơ sở. Một số giấy tờ về điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở là đã hết hạn. Tới đây sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố để tiếp tục làm rõ và xử lý theo  quy định của pháp luật”.

Cũng theo phía Cục Quản lý thị trường Hải Phòng, trước đây nguồn nước của cơ sở này lấy từ giếng nước tại chân núi Voi, trong khuôn viên một đơn vị quân đội gần đó. Tuy nhiên, chủ cơ sở cho biết thời gian gần đây, nguồn nước đầu vào bị gián đoạn, máy móc bị hỏng nên chủ cơ sở đã lấy nước từ con mương phía sau xưởng để sản xuất. Qua kiểm tra cho thấy cơ sở này cũng có trang bị quy trình lọc.

“Chúng tôi xác định nguồn nước đầu vào không đảm bảo, tuy nhiên kết quả chất lượng đầu ra như thế nào phải đợi kiểm nghiệm theo quy định. Khoảng 5-7 ngày sẽ có kết quả. Khi có kết quả kiểm nghiệm chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành xử lý theo quy định”, đại diện Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết.

Được biết sau khi mời Trung tâm y tế Huyện An Lão phối hợp lấy ngẫu nhiên mẫu sản phẩm nước đóng bình đã hoàn chỉnh để kiểm nghiệm theo quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty TNHH Phúc Hà tiếp tục cung cấp các thủ tục, tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất nước uống tại đây, đồng thời yêu cầu cơ sở này dừng các hoạt động sản xuất, dừng lưu thông các sản đã hoàn thiện cho đến khi có kết luận cuối cùng của Đoàn kiểm tra.

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Hãi hùng nguồn nước uống “tinh khiết” từ mương nước thải sinh hoạt tại chuyên mục Chống hàng giả của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976