Pháp đình

Hà Nội: Chiếm đoạt tiền tỷ từ thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe

Pháp đình   |   05/06/2020, 00:12

Gian dối, khai báo mất giấy đăng ký xe ô tô rồi dùng các giấy đăng ký xe ô tô để thế chấp cho ngân hàng, sau đó đem bán xe. Với thủ đoạn này, đối tượng đã chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng của người bị hại…

hihii

Bị cáo Đoàn Hải Quân tại phiên tòa

Trong 2 ngày 3-4/6, Toà án Nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Toà tuyên án phạt 15 năm tù đối với bị cáo Đoàn Hải Quân (sinh năm 1975, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nguyên Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Anh ngữ Quốc tế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài án phạt tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo Đoàn Hải Quân phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị hại 3,4 tỷ đồng mà Quân đã chiếm đoạt.

Đối với các xe ô tô đã được mua bán, đã sang tên đổi chủ, Tòa án căn cứ vào quy định và xác nhận những người này là chủ sở hữu hợp pháp của các xe ô tô đó.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2010 đến tháng 11/2013, Công ty Anh ngữ Quốc tế do Quân làm giám đốc mua 7 xe ô tô (trong đó có 5 xe mua bằng vốn vay của ngân hàng Agribank, chi nhánh Sóc Sơn) và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô lần đầu cho 7 xe.

Mặc dù đang quản lý các giấy đăng ký xe ô tô cấp lần đầu nhưng Quân đã gian dối, khai báo mất với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) để xin cấp lại.

Sau khi được cấp lại đăng ký xe ô tô, Quân giao 5 giấy đăng ký xe ô tô cấp lại lần 2 cho ngân hàng. Còn 7 đăng ký xe ô tô cấp lần đầu được Quân dùng để thế chấp 7 xe ôtô cho người khác để vay hơn 3,4 tỷ đồng.

Tiếp đó, đối tượng này làm thủ tục giải chấp 5 xe ô tô mua bằng nguồn vốn vay ngân hàng như đã nêu trên, rồi dùng đăng ký xe ô tô được cấp lại để bán 7 xe ô tô trên cho người khác mà không thông báo và cũng không trả tiền cho người bị hại (là người mà Quân đã thế chấp 7 xe ô tô trước đó).

Bằng thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng của người bị hại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chiếm đoạt tiền tỷ từ thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976