Ngân hàng

FE CREDIT nói gì về khoản vay tại 2 hợp đồng vay 257 và 347?

Ngân hàng   |   29/06/2020, 15:45

Mới đây đã có một số thông tin về vụ việc một khách hàng nhảy sông và quy kết nguyên nhân do khoản vay tại FE CREDIT.

Vụ việc hiện đang được các Cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Với tư cách là một tổ chức tín dụng cho khách hàng vay nợ, FE CREDIT đã phản hồi một số thông tin liên quan đến sự việc này như sau:

Qua kiểm tra, khách hàng hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Vay vốn tín chấp tại FE CREDIT

Vay vốn tín chấp tại FE CREDIT

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với Khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”. Vì vậy,  FE CREDIT khẳng định không có việc nhân viên của FE CREDIT đến nhà khách hàng để thu hồi nợ.

Bên cạnh đó, các đối tác được FE CREDIT chuyển giao thực hiện thu hồi khoản nợ xấu đều là những công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi pháp luật cho phép theo Nghị định số 104/2007/NĐ-CP - về kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoặc Công ty Luật/Văn phòng Luật sư được thành lập và hoạt động theo Luật Luật sư.

Để triển khai mô hình hợp tác với nhóm đối tác hỗ trợ thu hồi nợ này, FE CREDIT đã xây dựng hệ thống văn bản nội bộ chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra mức độ tuân thủ của Đối tác đối với các Văn bản nội bộ của FE CREDIT đã ban hành và có chế tài nặng đối với trường hợp Đối tác vi phạm quy định của FE CREDIT nhằm đảm bảo tính tuân thủ của pháp luật. Đối với 02 hợp đồng có nợ quá hạn nêu trên của khách hàng, FE CREDIT đã chuyển giao đến 02 Đối tác để thực hiện thu hồi khoản nợ quá hạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và hiện đang cung cấp hơn 15 triệu khoản vay trên cả nước, FE CREDIT luôn đề cao nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật lên hàng đầu. Đội ngũ nhân sự của FE CREDIT với gần 20.000 người luôn không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng (có thu nhập trung bình – thấp không thể tiếp cận được với nguồn vốn từ ngân hàng).

Với tinh thần cầu thị, FE CREDIT xin được tiếp thu các ý kiến đóng góp mang tính chất khách quan trên tinh thần xây dựng, nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và góp phần xây dựng nền kinh tế của Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. FE CREDIT rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận về sự vụ này để mọi việc được sáng tỏ. FE CREDIT cam kết sẽ phản hồi thông tin đến gia đình của khách hàng Tâm, các cơ quan đang quan tâm vụ việc này một cách đầy đủ và chính xác nhất ngay sau khi nhận được kết luận cuối cùng từ các cơ quan chức năng...

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết FE CREDIT nói gì về khoản vay tại 2 hợp đồng vay 257 và 347? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 

Từ khóa: FE Credit
Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976