Bình luận

Dự án KDC Cồn Tân Lập sẽ ra sao khi chủ đầu tư có ban lãnh đạo mới?

Bình luận   |   16/04/2020, 15:35

Ông Nguyễn Trí Dũng xác nhận đã mua lại cổ phần Công ty CP Sông Đà Nha Trang và nhận trọng trách Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 10/2/2020.

Ông Dũng thừa nhận, bản thân dự án Khu dân cư (KDC) Cồn Tân Lập của Công ty đã có sai phạm trong thời gian dài và  rất mong khách hàng cùng hợp tác với Công ty để đưa dự án về đích. 

Dự án KDC Cồn Tân Lập do Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm Chủ đầu tư liệu

Dự án KDC Cồn Tân Lập do Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm Chủ đầu tư liệu

Mới đây nhất, tại hội nghị khách hàng diễn ra vào giữa tháng 3/2020, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Sông Đà Nha Trang cho biết, ông cùng các cổ đông Nguyễn Huy Quang, Phạm Văn Minh đã mua lại 80% cổ phần Công ty CP Sông Đà Nha Trang kể từ ngày 10/2.

Lại có bình mới

Đây không phải là lần đâu tiên Công ty Sông Đà Nha Trang thay đổi Ban Lãnh đạo Công ty. Bởi trước đó, ngày 4/10/2019 tại thông báo gửi các sở ngành của tỉnh Khánh Hòa cho thấy, Công ty này đã miễn nhiệm thành viên HĐQT gồm các ông Bùi Văn Hoàng, Nguyễn Chí Uy, Tạ Hồng Phong và bầu ông Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Xuân Bình lần lượt là Chủ tịch, PCT, Thành viên HĐQT mới. Đồng thời miễn nhiệm ông Nguyễn Hữu Thắng chức danh TGĐ điều hành và bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Bình vào chức danh này…

Sau khi ban lãnh đạo được thay thế, ông Nguyễn Chí Uy, nguyên TGĐ Công ty CP Sông Đà Nha Trang đã bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can. Theo đó, ngày 11/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định khởi tố vụ án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 24/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Uy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Được biết, trong quá trình làm TGĐ Công ty CP Sông Đà Nha Trang, ông Nguyễn Chí Uy đã tự ý phân chia các lô đất được duyệt quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập thành các lô đất nhà liền kề và bán cho nhiều người. Bên cạnh đó, dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng ông Uy vẫn tiến hành ký “hợp đồng góp vốn” với nhiều người gây hậu quả rất lớn.

Bình mới liệu có rượu mới?

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ mới của Công ty CP Sông Đà Nha Trang khẳng định, hiện nay bộ máy công ty đã hoàn chỉnh về mặt cơ cấu lại thành phần phần cổ đông. Những cổ đông này là những người có đủ năng lực, đủ tài chính để tiếp tục điều hành mọi hoạt động của công ty trong thời gian tới và sẽ chịu trách nhiệm về việc đẩy nhanh tiến độ dự án KDC cồn Tân Lập.

Ông Dũng cũng thừa nhận dự án của Công ty đã có nhiều sai phạm trong thời gian dài và động chạm đến pháp luật. Hiện nay, công ty đang tháo gỡ khó khăn nên mong khách hàng đồng hành để sớm đưa dự án về đích.

“Hiện nay công ty đã hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ thuế giá trị sử dụng đất đối với Tỉnh. Hiện còn khoảng 08 trường hợp vướng vào diện giải tỏa, Công ty CP Sông Đà Nha Trang cũng đã nộp vào ngân sách nhà nước các nghĩa vụ cần thiết để thực hiện giải tỏa. Hội đồng quản trị mới cam kết sẽ không làm sai với chính quyền, với khách hàng; đồng thời, sẽ thực hiện đúng nội dung trong các văn bản, quyết định phê duyệt của các cơ quan chức năng”, ông Dũng nói.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều khách hàng của dự án, với Ban lãnh đạo mới, khi hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 1/500 Công ty nộp lên Sở Xây dựng phải được sự thống nhất của Ban đại diện khách hàng (như các cam kết trước đây). Sau khi quy hoạch 1/500 được tỉnh phê duyệt, yêu cầu Công ty tham khảo khách hàng chọn mẫu nhà để trình tỉnh phê duyệt kèm theo thiết kế cơ sở và phê duyệt lại tổng mức đầu tư dự án. Tiếp tục giao đất cho khách hàng, triển khai giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, phía khách hàng cũng yêu cầu phía công ty cần làm rõ một số vấn đề liên quan đến các lô đã bán sai vị trí.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Dự án KDC Cồn Tân Lập sẽ ra sao khi chủ đầu tư có ban lãnh đạo mới? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976