Điều tra

Đồng Nai: "Đề nghị cơ quan chức năng điều tra sai phạm của Công ty Cổ phần Alibaba”!

Điều tra   |   11/11/2018, 07:00

21 dự án đất nền thuộc các xã trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, được Công ty Cổ phần Alibaba, ngang nhiên giao bán rao bán mặc dù không được cấp phép dự án nào.

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND huyện Long Thành cho biết: Qua kiểm tra, rà soát, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp (tại địa chỉ  số 52, Quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành), thực hiện bán khống những dự án không có thật thuộc các xã  trên địa bàn huyện. Cụ thể, 2 doanh nghiệp này đã "bắt tay" bán đất nền ở 21 dự án khác nhau, bao gồm: xã Phước Bình, Long Phước, An Phước… thông qua các website diaocalibaba.vn, diaocalibaba.com.vn, các trang mạng điện tử về bất động sản và mạng xã hội...

"Theo số liệu điều tra mà UBND huyện có được thì có tới hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đã đặt mua đất nền của 2 công ty nói trên. Trong đó, tại xã Phước Bình, Công ty cổ phần Alibaba rao bán 3 vị trí là: Dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án Alibaba An Phước ở ấp 5; xã Long Phước có 17 dự án là: Từ Alibaba 1 -  Alibaba 16 và dự án Khu dân cư Quốc tế Lilama" – đại diện UBND huyện Long Thành cho biết.

Dự án phân lô bán nền của Cty Alibaba tại huyện Long Thành Đồng Nai, mặc dù không được cấp cwo quan thẩm quyền nào cấp phép

Dự án phân lô bán nền của Cty Alibaba tại huyện Long Thành Đồng Nai, mặc dù không được cấp cwo quan thẩm quyền nào cấp phép

Cũng theo đại diện UBND huyện Long Thành,  những vị trí mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp rao bán phần lớn đều thuộc đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp,  giao thông… của các cá nhân. Điều đáng nói là 2 doanh nghiệp này đã tự thiết kế giao thông, kết nối khu đất trên với Quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán.

Trước những vấn đề nêu trên, UBND huyện Long Thành đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai có biện pháp hỗ trợ để xử lý việc Công ty cổ phần Alibaba. Không cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào tại huyện Long Thành. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Sở xây dựng, điều tra, xác minh giao dịch, mua bán đất nền của 2 công ty nói trên để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND huyện Long Thành cũng đề nghị Sở Tư pháp, Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai có ý kiến hướng dẫn để huyện ra văn bản đề nghị tạm ngưng không giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai với thửa đất khi phát hiện trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp trái phép và trường hợp Địa ốc Alibaba tổ chức sự kiện mua bán đất nền tại các khu vực đất do các cá nhân đứng tên với hiện trạng đất đồng cây, chưa thay đổi mục đích sử dụng. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai: kiểm tra, có biện pháp xử lý các thông tin quảng cáo, rao bán đất nền khi chưa đủ điều kiện theo quy định và không đúng thực tế trên báo chí, trên các trang mạng liên quan đến Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh…

Ngày 12/12/2017, UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng có biện pháp không cho Công ty Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP HCM).

Ngày 12/12/2017, UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng và các cơ quan ban ngành điều tra, có biện pháp không cho Công ty Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP HCM).

Trước đó, liên quan đến hoạt đông lập dự án và bán hàng của doanh nghiệp này, ngày 23.11, Bộ Công an đã cử một đoàn công tác làm việc với các sở, ngành tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Ngày 12/12/2017, UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng và các cơ quan ban ngành điều tra và có biện pháp không cho Công ty Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP HCM). Lý do đơn vị này có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng. Đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM để xử lý Alibaba theo quy định. Bên cạnh đó, UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan ban ngành, UBND huyện Củ Chi tổ chức họp báo công khai để cảnh báo chủ đầu tư sai phạm, khuyến cáo người tiêu dùng, các nhà đầu tư bất động sản về những thông tin sai sự thật do công ty này đã công bố.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Cục thuế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Công ty Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM, Công ty cổ phần Alibaba LAW FIRM…

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: "Đề nghị cơ quan chức năng điều tra sai phạm của Công ty Cổ phần Alibaba”! tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976