Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận “treo giải” 10 tỷ đồng nếu dự án "về đích" đúng kế hoạch

Doanh nghiệp   |   01/02/2020, 11:01

Ngày 1/2, Công ty CP BOT Trung Lương Mỹ Thuận tổ chức lễ phát động thi đua đưa công trình về đích đúng kế hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Trung Lương-Mỹ Thuận chia sẻ: Ngay từ khi Tập đoàn Đèo Cả được liên danh các nhà đầu tư mời tham gia “giải cứu” dự án từ tháng 4/2019 nhận thấy trách nhiệm của mình với dự án này rất lớn. Hiện nay, dự án đã thu xếp được nguồn vốn, tuy còn một vài vướng mắc trong thủ tục nhưng chúng tôi tin rằng với uy tín, kinh nghiệm của doanh nghiệp và sự quan tâm ủng hộ của Cơ quan có thẩm quyền, nguồn vốn phục vụ dự án sẽ sớm được khai thông.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Trung Lương-Mỹ Thuận phát động thi đua.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Trung Lương-Mỹ Thuận phát động thi đua.

Dự án cao tốc về Miền Tây nói chung, đoạn Trung Lương-Mỹ Thuận nói riêng chính là tuyến đường huyết mạch phát triển khu vực này. 10 năm qua dự án này ách tắc là một thiệt thòi cho 21 triệu dân ĐBSCL. Với tinh thần trách nhiệm D án chậm một ngày, thêm một ngày mắc nợ nhân dân”, thay mặt doanh nghiệp dự án, hôm nay tôi chính thức phát động thi đua đưa công trình “về đích” vào năm 2021 với phần thưởng cho Ban điều hành công trình là 10 tỷ đồng. Trong đó dành 5 tỷ đồng tiền thưởng cho giai đoạn thông tuyến vào cuối năm nay.

Mặc dù, thời gian hoàn thành dự án là rất gấp nhưng chúng tôi yêu cầu đảm bảo tuyệt đối chất lượng dự án để khi đưa dự án vào sử dụng để xứng đáng với vốn của Nhà đầu tư đã góp, vốn NSNN đã hỗ trợ dự án và vốn tín dụng của các Ngân hàng đã bỏ ra là đúng đắn và hiệu quả. Tại 24 gói thầu, chúng tôi cũng đã cho lắp đặt camera giám sát quá trình thi công và sẵn sàng cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền theo dõi, giám sát”, ông Hoàng cho biết.

Doanh nghiệp dự án và đại diện các nhà thầu thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Doanh nghiệp dự án và đại diện các nhà thầu thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Phát biểu tại buổi lễ phát động thi đua, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang Trần Văn Bon, thay mặt cơ quan có thẩm quyền cho biết địa phương và cơ quan có thẩm quyền luôn đồng hành và cùng doanh nghiệp dự án cùng nhau tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Ông Bon cũng đề nghị doanh nghiệp dự án thực hiện nghiêm túc công tác quản lý chất lượng, tăng cường nhân sự, bổ sung, điều chỉnh hệ thống quản lý chất lượng, nghiệm thu, thanh toán nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng phù hợp với tiến độ thi công của dự án và kiểm soát chất lượng của các hạng mục đã thi công trước đây.

Chia sẻ tại buổi lễ phát động, PGS.TS Trần Đình Thiên bày tỏ niềm vui cùng người dân ĐBSCL khi tuyến đường này đang được gấp rút hoàn thành.

Niềm vui này chỉ trọn vẹn khi tuyến cao tốc này không chỉ đến Mỹ Thuận hay Cần Thơ mà còn phải nối dài hơn và thêm nhiều tuyến đường cao tốc khác, có như thế thì ĐBSCL- vùng kinh tế trọng điểm nông nghiệp mới phát huy được lợi thế tìm năng vươn lên giàu có”, ông Thiên kỳ vọng.

 
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976