Điểm nóng

Doanh nghiệp cần biết gì về hóa đơn điện tử trước giờ G

Điểm nóng   |   21/06/2020, 09:18

Kể từ sau ngày 1/11, toàn bộ doanh nghiệp đều bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy doanh nghiệp cần biết gì để lựa chọn cho mình phương án tối ưu và hợp lí nhất?

Hóa đơn điện tử - chuyển đổi để xây dựng doanh nghiệp số

Theo nghiên cứu của McKinsey, Covid-19 đã thúc đẩy lộ trình chuyển dịch và xây dựng doanh nghiệp số nhằm tối ưu vận hành và nâng cao trải nghiệp khách hàng của các doanh nghiệp ở một tốc độ mạnh mẽ và nhanh chóng hơn so với trước đây. Việc chuyển tiếp từ hóa đơn truyền thống sang hóa đơn điện tử chính là một trong những bước đi quan trọng để giúp doanh nghiệp số hoá và tối ưu các quy trình phức tạp và dễ xảy ra sai sót trong vận hành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giảm nguồn lực, chi phí cho quy trình giám sát, lưu trữ, xuất hoá đơn đồng thời gia tăng mức độ an toàn, bảo mật. Đây đồng thời vừa là xu thế chung, vừa giúp doanh nghiệp bước theo đúng lộ trình phát triển theo quy định của chính phủ.

Bắt đầu từ năm 2018, Chính phủ đã ban hành quy định yêu cầu các tổ chức, cá nhân khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử (eInvoice) kèm theo lộ trình chuyển đổi để hỗ trợ doanh nghiệp ban hành ngày 1/11/2018.

Hiện tại, theo đại diện FPT, đơn vị cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử FPT.eInvoice, đã có rất nhiều doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức hoá đơn điện tử như MB Bank, HD Bank, VP Bank, Techcombank, SMBC, HLV, VETC…

Theo số liệu cung cấp, từ khi sử dụng giải pháp FPT.eInvoice từ tháng 10/2019 đến nay, Toyota Việt Nam đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng tương đương 70% chi phí in hóa đơn. Ngoài ra, chi phí chuyển phát hóa đơn cũng được giảm thiểu tối đa. FPT nhận định việc áp dụng hóa đơn điện tử đã giải phóng nguồn lực quản lý, lưu trữ, bảo quản hóa đơn, từ đó mang lại hiệu quả vận hành tối ưu cho doanh nghiệp này.

FPT.eInvoice – Giải pháp hoá đơn điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp

Với vị thế là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ cũng như hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Với kinh nghiệm 25 năm triển khai hệ thống công nghệ thông tin cho ngành Thuế, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của FPT thấu hiểu được nhu cầu và bài toán doanh nghiệp một cách toàn diện, từ đó phát triển giải pháp FPT.eInvoice hợp lý, thân thiện với doanh nghiệp và chuẩn mực theo quy định của ngành thuế.

Theo trithuctre

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976