24h

[DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT TUẦN QUA] Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Lượng đổi nhưng chất không đổi?

24h   |   01/03/2020, 16:05

Lượng đổi nhưng chất không đổi trong cắt giảm điều kiện kinh doanh; Hàng nghìn tấn chất thải được chôn lấp trên đất của doanh nghiệp,... là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ 24-29/2.

1. Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Lượng đổi nhưng chất không đổi?

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù việc cắt giảm điều kiện kinh doanh đã có nhiều kết quả, nhưng nhiều chuyên gia vẫn khẳng định mới chủ yếu cắt giảm về số lượng mà chưa đi vào thực chất.

>>>Chi tiết xem tại đây

2. Đổ trộm, chôn lấp rác thải trái phép tại Hải Dương: Doanh nghiệp có vô can?

Hàng nghìn tấn chất thải, rác thải được chôn lấp, đổ trộm trên khu đất được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt dự án của Công ty TNHH HT Long Thành, doanh nghiệp khẳng định mình vô can.

>>>Chi tiết xem tại đây

3. Luật Doanh nghiệp chưa bảo vệ được cổ đông nhỏ?

Nhiều chuyên gia khẳng định các quy định liên quan đến vấn đề bảo vệ cổ đông thiểu số trong Luật Doanh nghiệp 2014 đã không còn phù hợp với thực tiễn.

>>>Chi tiết xem tại đây

4. Khi "giấy phép nằm trong giấy phép"?

Với các điều kiện kinh doanh tại Việt Nam thì ngay cả những người thành công bên Mỹ như Bill Gates cũng sẽ không làm được gì trong ngành công nghệ thông tin.

>>>Chi tiết xem tại đây

5. Hải Dương: Hàng nghìn tấn chất thải được chôn lấp trên đất của doanh nghiệp

Hàng nghìn tấn chất thải, rác thải được chôn lấp trái phép trên khu đất đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt để thực hiện dự án của Công ty TNHH HT Long Thành.

>>>Chi tiết xem tại đây

6. Xóa sổ vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng (Bài 4): Giải pháp chuyển mình

Phía sau câu chuyện xóa sổ vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng, song song với việc cơ quan quản lý, lực lượng chức năng vào cuộc thì chính bản thân các doanh nghiệp cũng cần tìm ra giải pháp chuyển mình.

>>>Chi tiết xem tại đây

7. Bị tăng giá nước bán buôn bất hợp lý: Công ty TNHH Cấp nước Đông Mỹ Hải cầu cứu

Mặc dù chưa đạt được thỏa thuận giữa hai bên, nhưng khi vừa nhận chức Giám đốc Cty CP Cấp nước Ninh Thuận đúng một tuần, ông Đình Ẩn đã vội vàng cho “tăng mạnh” giá nước bán buôn với đối tác... 

>>>Chi tiết xem tại đây

8. Người lao động khốn khổ vì công ty “treo” bảo hiểm: Cơ quan bảo hiểm đề nghị khởi tố vụ án

Trước hành vi nợ bảo hiểm hàng trăm lao động của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 24 (Cty 24) “treo”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã gửi văn bản đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra vụ án hình sự.

>>>Chi tiết xem tại đây

9. USC Interco sẽ bị phạt nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng đúng thời hạn

Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết trong tháng 1/2020, một doanh nghiệp đã đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký 144.000 tỷ đồng (khoảng 6,3 tỷ USD).

>>>Chi tiết xem tại đây

10. TP. Sông Công (Thái Nguyên): Người dân “mòn mỏi” chờ… công lý!?

Mặc dù đã có những kết luận công khai sai phạm trong quy trình GPMB tại Dự án Xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Sông Công (giai đoạn 2), tuy nhiên đến nay vụ việc đang có dấu hiệu “chìm xuồng”.

>>>Chi tiết xem tại đây

11. Sai phạm trong hoạt động xây dựng (Kỳ 3): Trách nhiệm thuộc về ai?

Thời gian qua, dư luận đã “điểm mặt chỉ tên” hàng loạt dự án “khủng” vướng sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, câu hỏi về “trách nhiệm” vẫn chưa có lời đáp…

>>>Chi tiết xem tại đây

12. [COVID-19]: Văn hóa… “Lợi dụng để trục lợi”?

Ngày 24/02/2020, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) đã rà soát tổng số 463.865 gian hàng và 1.755.559 sản phẩm; xử lý khoảng 5.200 gian hàng với trên 21.000 sản phẩm vi phạm.

>>>Chi tiết xem tại đây

13. Nghi vấn chiếm dụng đất Dự án hồ Yên Sở: UBND quận Hoàng Mai có “bỏ quên” trách nhiệm?

Sau nhiều phản ánh thực trạng về việc lấn chiếm đất tại Dự án hồ Yên Sở được gửi tới lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, tuy nhiên, đơn vị này vẫn đang “bỏ quên” trách nhiệm…

>>>Chi tiết xem tại đây

14. Hiểm nguy rình rập từ xe “siêu tải trọng” biển kiểm soát Lào

Vượt khung tải trọng, chạy thục mạng khi đổ dốc... khiến nhiều hệ lụy xấu cho an toàn giao thông mà những chiếc xe siêu trường, siêu trọng biển soát (BKS) Lào gây ra trên các cung đường bộ Việt Nam.

>>>Chi tiết xem tại đây

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết [DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT TUẦN QUA] Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Lượng đổi nhưng chất không đổi? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976