Thị trường

Công đoàn Điện lực Việt Nam và BK Solar: Hợp tác hỗ trợ các đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hoàng Oanh Thị trường   |   24/09/2020, 17:10

Công đoàn Điện lực Việt Nam và BK Solar đã ký thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và và Công ty CP ĐT & PT năng lượng mặt trời BÁCH KHO

 Đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty CP ĐT & PT năng lượng mặt trời Bách Khoa tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty CP ĐT & PT năng lượng mặt trời Bách Khoa (BK Solar) nhằm mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện cho CBCNV của EVN và các đơn vị có thể sở hữu hệ thống điện mặt trời mái nhà mà không cần đến vốn đầu tư, đồng thời được hưởng các chương trình hỗ trợ, ưu đãi nhắm khuyến khích phát triển lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Theo đó, tất cả CBCNV nếu đáp ứng được các điều kiện đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc thuộc biên chế của EVN và các doanh nghiệp thành viên của EVN; và là chủ sở hữu hợp pháp địa điểm lắp đặt (nếu CBCNV không phải là chủ sở hữu thì cần chứng minh mối quan hệ với chủ sở hữu hợp pháp của địa điểm lắp đặt là quan hệ: chồng-vợ, cha/mẹ-con) thì sẽ được hưởng các chương trình hỗ trợ như trợ giá trực tiếp giảm 25% trên giá trị hệ thống điện mặt trời mái nhà mà CBCNV muốn lắp, hoặc được đầu tư theo hình thức micro-esco không cần phải bỏ vốn đầu tư ban đầu, sau 3 năm sẽ được sở hữu hệ thống điện mặt trời mái nhà và sản lượng điện tạo ra từ hệ thống điện mặt trời mái nhà được bảo hiểm trong 5 năm.

Tính đến đầu tháng 23/9/2020, cả nước đã có tổng cộng 51.769 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là 1.355 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam được đánh giá còn rất lớn. Ngoài số lượng hàng triệu mái nhà của các hộ gia đình thì mái nhà của các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, nhà xưởng trong các khu công nghiệp... là những nơi có thể lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà trong thời gian tới.

Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam với BK Solar vừa ký kết mở ra các cơ hội nhằm khai thác triệt để lợi ích điện mặt trời mái nhà, thúc đẩy xã hội hóa nguồn vốn đầu tư điện mặt trời mái nhà, giúp cho giảm chi phí tiền điện hàng tháng và tạo nguồn thu nhập cho tương lai và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công đoàn Điện lực Việt Nam và BK Solar: Hợp tác hỗ trợ các đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976