Chứng khoán

Cổ phiếu MSH khó phục hồi ngắn hạn

DƯƠNG THUỲ Chứng khoán   |   01/08/2020, 05:00

Cổ phiếu MSH của Công ty CP May Sông Hồng (MSH) giảm mạnh từ vùng đỉnh về giá 26.000 đồng/cp trong phiên giao dịch ngày 31/7.

Nhà đầu tư cân nhắc mua cổ phiếu MSH cho mụcp/đích đầu tư trung và dài hạn

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư cân nhắc mua cổ phiếu MSH cho mục đích đầu tư trung và dài hạn

Trong những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu MSH có lượng thanh khoản giảm mạnh, trước đây trung bình mỗi phiên có 2- 10 triệu đơn vị giao dịch mỗi phiên, nay giảm mạnh chỉ còn 1-2 triệu cổ phiếu giao dịch mỗi phiên. Điều này cho thấy dòng tiền ngày càng rút mạnh ra khỏi cổ phiếu này. 

MSH vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý II với doanh thu thuần 962 tỷ đồng, giảm 17,4% và lãi sau thuế chỉ đạt 58 tỷ đồng, giảm 56% so với quý II/2019. Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, lãi ròng của doanh nghiệp này giảm 44% xuống 122 tỷ đồng. Công ty thực hiện được gần 60% kế hoạch lợi nhuận trước thuế sau nửa năm 2020.

Ban Lãnh MSH cho biết kết quả kinh doanh giảm so cùng kỳ do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hợp đồng và đơn hàng FOB (chuẩn bị từ nguyên liệu đến thành phẩm của khách hàng) thông báo tạm dừng xuất hoặc hủy khiến cho tình hình kinh doanh của MSH sụt giảm mạnh.

Được biết, RTW Retailwinds Inc., công ty mẹ của New York & Co., đã thông báo công ty và các công ty con đã nộp hồ sơ phá sản tự nguyện vào ngày 13/7/2020. Công ty đã đệ trình các kiến nghị lên cơ quan liên quan để được chấp thuận cho phép duy trì các hoạt động theo thủ tục thông thường, trong đó bao gồm trả lương & phúc lợi nhân viên, thanh toán cho nhà cung cấp. Trong thông cáo phát đi, CEO của RTW Retailwinds Inc cho biết môi trường bán lẻ đầy thách thức cộng với tác động của đại dịch COVID-19 đã gây áp lực lớn lên hoạt động kinh doanh của công ty. New York & Co. cũng là một khách hàng lớn của MSH. 

Được biết, MSH có số dư khoản phải thu từ các giao dịch bán hàng cho New York & Company là 219 tỷ đồng, trong đó phải thu trong hạn là 55,2 tỷ đồng và phải thu quá hạn dưới 3 tháng là 164 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo MSH cho biết chưa thể ước tính một cách đáng tin cậy về giá trị và khả năng thu hồi các khoản công nợ này do còn phụ thuộc vào kết quả của quá trình tái cơ cấu và hoạt động kinh doanh của RTW Retailwinds Inc (180 ngày tái cơ cấu). MSH đang làm việc với Easy Fashion (đối tác của New York & Co) cùng các luật sư để thực hiện thu hồi công nợ.

Tính đến 30/6, MSH có 747 tỷ đồng phải thu ngắn hạn, tăng 79% so với đầu năm; trong đó 708 tỷ phải thu khách hàng, tăng 83%. Khoản phải thu của MSH tăng mạnh chủ yếu đến từ New York & Co và Walmart. Đặc biệt, hàng tồn kho cũng tăng từ 659 tỷ đồng lên 733,9 tỷ đồng do tăng thành phẩm.

Nhiều chuyên gia cho rằng, với những khó khăn do COVID-19, cũng như thách thức thu hồi các khoản công nợ nói trên, cổ phiếu MSH có thể vẫn tiếp tục điều chỉnh, củng cố, mà khó có thể phục hồi mạnh mẽ trong ngắn hạn.

  

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu MSH khó phục hồi ngắn hạn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Từ khóa: MSH may sông hồng
Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976