Doanh nghiệp

Bộ Công Thương nói gì về tin đồn Việt Nam mua lại Sabeco?

Doanh nghiệp   |   03/06/2020, 19:42

Chiều tối ngày 3/6, lãnh đạo Bộ Công Thương chính thức lên tiếng khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco.

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Sapporo đều không mặn mà.

Đến lượt Bộ Công thương phát thông cáo khẳng định không có ý định mua lại cổ phiếu của Sabeco - Ảnh: T.T

Đến lượt Bộ Công thương phát thông cáo khẳng định không có ý định mua lại cổ phiếu của Sabeco

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 nghìn đồng/1 cổ phiếu”.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài.

"Việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam", Bộ Công Thương khẳng định.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.

Trước đó, ngày 30-5, Công ty TNHH nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty "mẹ" Công ty TNHH Vietnam Beverage, doanh nghiệp đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco - chính thức phát thông cáo bác bỏ thông tin "ThBev đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam".

Công ty này khẳng định thông tin trên là "không đúng sự thật", đồng thời nhấn mạnh "công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào".

Việc ThBev bác thông tin "bán" Sabeco và Bộ Công thương cũng không mua cổ phần Sabeco bắt nguồn từ một số hãng tin cho rằng ThBev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác nhưng các doanh nghiệp đều không mấy mặn mà.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương nói gì về tin đồn Việt Nam mua lại Sabeco? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976