Khởi nghiệp

Bộ công cụ toàn vẹn kinh doanh - Dành cho nhà đầu tư và khởi nghiệp

Ban Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia Khởi nghiệp   |   03/08/2020, 09:59

Chỉ số Nhận thức Tham nhũng của Việt Nam 2019 đạt 37/100, xếp hạng 96/180 về chỉ số toàn cầu. Trong ASEAN, Việt Nam và Malaysia là hai quốc gia duy nhất có sự cải thiện đáng kể về chỉ số này.

Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, được tất cả các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015 cung cấp một kế hoạch chung cho hòa bình và thịnh vượng cho con người và hành tinh, hiện tại và trong tương lai. Trong số 17 SDGs, một tập trung vào hòa bình, công bằng và thể chế mạnh mẽ - SDG16, và là một trong những cộng đồng phù hợp nhất với cả nhà đầu tư và cộng đồng doanh nhân, đặc biệt là trong sự phát triển của văn hóa khởi nghiệp và nền kinh tế sáng tạo.

Chỉ số Nhận thức Tham nhũng (CPI) của Việt Nam 2019 đạt 37/100, tăng 4 điểm so với năm 2018, xếp hạng 96/180 về chỉ số toàn cầu. Trong ASEAN, Việt Nam và Malaysia là hai quốc gia duy nhất có sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê về chỉ số CPI.

Tuy nhiên, trên thang điểm từ 0 (rất tham nhũng) đến 100 (rất sạch), Việt Nam vẫn nằm trong số 2/3 các quốc gia trên thế giới có điểm dưới 50. Điều này có nghĩa là tham nhũng vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam.

Tham nhũng tạo ra rủi ro nghiêm trọng cho cả nhà đầu tư và người khởi nghiệp.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 và dự án “Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng cho Doanh nghiệp mới tại Việt Nam” của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP Việt Nam, với sự tài trợ của Quỹ Thịnh vượng Anh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho ra mắt Bộ công cụ Liêm chính trong kính doanh

 Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư chia sẻ về những điều kiện kinh doanh liêm chính trong thẩm định đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngược lại, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng cần biết và chuẩn bị để thỏa mãn các điều kiện về kinh doanh liêm chính từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư và các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Quý độc giả quan tâm có thể tải dữ liệu:

+ Bộ công cụ ứng dụng KDLC - Cho Nhà đầu tư:Tại đây  (Bản Tiếng Anh -Tại đây )

Bộ công cụ ứng dụng KDLC - Cho doanh nghiệp khởi nghiệp: Tại đây (Bản Tiếng Anh - Tại đây)

Quét mã QR code:

+ Bộ công cụ ứng dụng KDLC - Cho Nhà đầu tư Tại đây (Bản Tiếng Anh -Tại đây

+ Bộ công cụ ứng dụng KDLC - Cho doanh nghiệp khởi nghiệp: Tại đây (Bản Tiếng Anh: Tại đây

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ công cụ toàn vẹn kinh doanh - Dành cho nhà đầu tư và khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976