Ảnh

Binh chủng hoá học phun khử khuẩn "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai

Ảnh   |   29/03/2020, 14:03

Tối 28/3, hàng chục xe chuyên dụng của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để phun khử trùng phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, 10 xe đặc chủng của binh chủng với gần 100 chiến sĩ thuộc Trung tâm ứng cứu sự cố hoá chất, phóng xạ hạt nhân đã phun khử khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, bắt đầu từ cổng chính tại số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa. 

10 trang thiết bị chuyên dùng gồm: các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng...được điều động.

Tối ngày 28/3, các đơn vị thuộc Kho 205 (Cục Quân nhu), Kho 708 (Cục Quân y)… thuộc Tổng cục Hậu cần đã có mặt, mang theo trang bị, phương tiện đến triển khai giúp bệnh viện lắp đặt hàng chục nhà bạt cấp đại đội, trung đội, có sức chứa trên 300 người, giúp bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Cùng lúc đó, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị khác trên địa bàn huy động trên 50 phương tiện giúp vận chuyển khoảng 700 trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm SARS-COV-2 lên Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) để thực hiện cách ly.

Nhận được chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hóa học cũng đã nhanh chóng triển khai, huy động 10 phương tiện chuyên dùng, với 65 cán bộ, chiến sĩ đến tổ chức các biện pháp phun tẩy trùng, khử khuẩn toàn bộ hành lang, khu đường nội bộ, các khu công cộng khác trước cổng và trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.  

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ vào thực hiện nhiệm vụ trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ đặc biệt và thực hiện quy định đo, kiểm tra thân nhiệt tại cổng.

Binh chủng Hóa học đã điều động 10 trang thiết bị chuyên dùng gồm: các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng và nhiều trang thiết bị khác cùng các loại hoá chất chuyên dùng để phục vụ tiêu độc.

Toàn bộ khuôn viên bệnh viện, mặt đường trên các tuyến phố xung quanh viện Bạch Mai đều nằm trong diện phải khử trùng.

Toàn bộ khuôn viên bệnh viện, mặt đường trên các tuyến phố xung quanh viện Bạch Mai đều nằm trong diện phải khử trùng.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai hiện đã ghi nhận 11 ca nhiễm COVID-19 gồm 2 điều dưỡng; bệnh nhân số 133 tại Lai Châu; bệnh nhân số 161 cùng 2 người nhà (bệnh nhân số 162 và 163); hai nhân viên giao nước sôi, 1 nhân viên nhà ăn bệnh viện (bệnh nhân số 174); bệnh nhân số 170, bệnh nhân số 172.

Bệnh viện đã thực hiện cách ly toàn bộ khu vực khuôn viên, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không tiếp nhận các bệnh nhân mới; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động và áp dụng nhanh chóng các biện pháp cách ly khác. Ngoài ra, bệnh viện đã báo cáo cấp trên đề nghị Bộ Quốc phòng cử các lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến triển khai các biện pháp hỗ trợ phòng, chống dịch.

Để giúp Bệnh viện Bạch Mai ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã cử các đơn vị mang theo phương tiện, trang bị, máy móc nhanh chóng triển khai lực lượng đến hỗ trợ.

Để phù hợp với việc phun khử trùng nhiều khu vực trong viện, ngoài những xe phun khử trùng cỡ lớn, các xe chuyên dụng cỡ nhỏ cũng được Bộ Tư lệnh Hóa học sử dụng.

Từ hơn 17h các lực lượng của Binh chủng hoá học đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để chuẩn bị cho công tác phun khử khuẩn toàn bộ khu này.

 

Bệnh viện Bạch Mai được nhận định là "ổ dịch" lớn nhất cả nước.

Mỗi ngày có từ 10.000-15.000 người qua lại Bệnh viện Bạch Mai.

Quốc Tuấn - Thy Hằng

 

 

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976