24h

Biệt thự dát vàng “lộ” chân tướng gã “trùm” cho vay nặng lãi

KHÔI NGUYÊN 24h   |   18/02/2021, 22:48

Từ hoạt động cho vay nặng lãi và rửa tiền, Thiện “Soi” giàu lên nhanh chóng. Đặc biệt, dàn siêu xe và những căn biệt thự được dát vàng 24k khiến cha con Thiện nổi tiếng trên mạng xã hội…

hihi

Trước khi Thiện Soi bị bắt, người dân xung quanh luôn tò mò về căn biệt thự dát vàng cùng dàn siêu xe triệu đô của đại gia này.

Theo đó, đại gia Thiện "Soi" tên thật là Lê Thái Thiện (55 tuổi, quê Nam Định; ngụ tại phường Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu). Trước khi Thiện Soi bị bắt, người dân xung quanh không khỏi kinh ngạc về căn biệt thự được dát vàng 24k của vị đại gia này.

Năm 2018, Thiện "Soi" bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những thông tin về dàn siêu xe triệu đô và nhiều căn biệt thự dát vàng. Nhiều người không khỏi tò mò bởi, để xây được căn biệt thự "khủng" như thế, hẳn đại gia này phải có rất nhiều tiền, thế nhưng công việc làm ăn của Thiện “soi” lại vô cùng bí ẩn…

Họ thắc mắc cũng có lý, bởi Công ty TNHH Thái Thiện Phong của ông Thiện không phải là công ty hoạt động nổi trội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ông Thiện cũng không phải là người có nhiều hoạt động trong việc kinh doanh, sản xuất.

Thế nhưng ngạc nhiên là nhắc về biệt thự được dát vàng thì không chỉ dừng lại ở một căn, cùng với lối thiết kế, sơn màu vàng, bên trong dát vàng 24K, cách căn biệt thự Thiện "Soi" khoảng 50m là một căn biệt thự khác của con trai ông ta tên là Lê Thái Phong mới 20 tuổi.

Chỉ khi 2 cha con vị đại gia này bị bắt thì chân tướng dần lộ rõ. Đó là việc giàu lên nhanh chóng của Thiện xuất phát từ việc làm ăn phi pháp liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và rửa tiền. Vị đại gia này cho vay nặng lãi với mức lãi suất "cắt cổ", khi các con nợ không thể trả tiền sẽ bị xiết nhà, xiết đất.

hihi

Thiện Soi khi bị bắt.

Một trong số nạn nhân của Thiện là ông L.N.T. (40 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ) đã làm đơn tố cáo. Theo ông T., năm 2017, do cần tiền kinh doanh nên nhiều lần đến vay tiền của ông Thiện 8 tỉ đồng. 

Theo ông T., đến tháng 6/2020, ông T. đã trả cho ông Thiện gần 28 tỉ tiền mặt, và 4 mảnh đất cấn trừ tương đương 110 tỉ đồng. Như vậy, cả tiền mặt và giá trị đất, ông T. đã trả cho Thiện gần 138 tỉ đồng. Thế nhưng, đến cuối tháng 6/2020, ông T. vẫn còn bị báo nợ hơn 18 tỉ đồng. Do vậy, đã làm đơn tố cáo.

Theo cơ quan chức năng, năm 2019, Công an phường Tân Hải và Công an thị xã Phú Mỹ đã nắm được tình hình hoạt động cho vay và đưa Lê Thái Thiện, Lê Thái Phong vào diện quản lý nghiệp vụ của công an. Tuy nhiên thời điểm này, vẫn chưa có phản ánh, tố giác khiến việc điều tra gặp khó khăn.

Đầu năm 2020, công an nhận được một số đơn thư nặc danh tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của Lê Thái Thiện. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, các đơn thư không có địa chỉ nên chưa tìm ra các bị hại. Đến ngày 4/8/2020, cơ quan điều tra nhận được đơn tố giác tội phạm của một bị hại có tên cụ thể và nhanh chóng làm việc với bị hại.

Qua quá trình xác minh, điều tra, thu thập chứng cứ, đến ngày 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ đã báo cáo tờ trình trình Thị uỷ, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp. Qua đó, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong.

Đáng chú ý, trong buổi khám xét tối 1/12, công an thu giữ nhiều giấy tờ của những người vay nợ ông Thiện, thể hiện số lãi khủng. Công an cũng thu nhiều sổ hồng khi khám xét. Khi công an ập vào khám xét căn biệt thự của Lê Thái Phong, lúc này Phong đang đốt giấy tờ trong một chiếc chảo. Công an thu giữ số giấy tờ còn lại thể hiện đây cũng là giấy vay mượn nợ, thể hiện việc làm ăn cho vay lãi nặng của gia đình ông Thiện. Từ đó, cơ quan chức năng truy tìm thêm bị hại. Tới nay, đã có thêm nhiều bị hại tố giác hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền của cha con ông Thiện.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Biệt thự dát vàng “lộ” chân tướng gã “trùm” cho vay nặng lãi tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976