Ảnh

Bệnh viện Bạch Mai trước ngày bỏ lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Ảnh   |   31/03/2020, 10:23

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã nhất trí cho phép Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, lệnh

Cả nước đã ghi nhận 204 ca nhiễm COVID-19, trong đó, "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 33 ca (22 ca thuộc Cty Trường Sinh).

Lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập của bệnh viện Bạch Mai sẽ được điều chỉnh để đón các bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên theo quy trình đảm bảo y tế nghiêm ngặt.

Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối, lớn nhất cả nước, mỗi ngày có khoảng 100 bệnh nhân nặng (cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc, ECMO…) cần phải chuyển từ tuyến dưới lên bệnh viện Bạch Mai mà không thể chuyển sang các bệnh viện khác. Trong đó có khoảng 30% rất nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời thì sẽ có khoảng 80% bệnh nhân trong số này sẽ tử vong.

Do đó, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã nhất trí cho phép Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cấp cứu. Đề nghị Bệnh viện phải tổ chức thực hiện chặt chẽ trên cơ sở bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và cho bệnh nhân.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ mới đây cũng nhất trí sẽ hỗ trợ tối đa cho Bệnh viện Bạch Mai. 

Sáng 31/3, Bộ Y tế cũng cho biết, đã thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện tại ghi nhận của phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, bệnh viện Bạch Mai vẫn trong tình trạng "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Sáng 31/3, Bệnh viện Bạch Mai vẫn thực hiện lệnh "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Bệnh viện Bạch Mai sẽ đón bệnh nhân cấp cứu trở lại những ngày tới với quy trình kiểm soát y tế nghiêm ngặt.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã bị đứt gãy nguồn cung cấp nhu yếu phẩm do nhà ăn Bệnh viện bị cách ly, TP Hà Nội và các đơn vị đang hỗ trợ bệnh viện nguồn cung từ bên ngoài vào.

 

Bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly hoàn toàn từ ngày 28/3, tại thời điểm đó bệnh viện này ghi nhận 2 nhân viên y tế và 4 nhân viên của Công ty dịch vụ của Công ty Trường Sinh dương tính COVID-19. Công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ ăn, uống trong Bệnh viện Bạch Mai tại nhà ăn và cung cấp suất ăn đến các khoa, phòng. 

Đến thời điểm này, đã có 22 nhân viên liên quan đến dịch vụ của Trường Sinh được xác định là bệnh nhân COVID-19.

Đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đối diện tình trạng quá tải.

Bệnh viện Bạch Mai hiện tại đang duy trì hoạt động khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nội trú tại đây. Khu cách ly cho nhân viên y tế nhằm đảm bảo nguồn nhân lực thay thế, duy trì hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện cách ly theo quy trình nghiêm ngặt.

Khoảng 1.000 bệnh nhân nặng và bệnh nhân chạy thận hiện đang được các nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai vừa chữa trị vừa chăm sóc do người nhà các bệnh nhân được đưa đi cách ly.

Quốc Tuấn

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976