24h

Bắt thêm 2 đối tượng liên quan vụ án cho vay nặng lãi của "đại gia" Thiện Soi

ĐỖ HUYỀN 24h   |   08/04/2021, 14:44

Lực lượng chức năng bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi của đại gia Thiện Soi.

Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã di lý 2 đối tượng về TX. Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, khuya ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ đã tiến hành khám xét, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Bị can Lâm Thị Thu Trà.

Bị can Lâm Thị Thu Trà.

Trước đó, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do Lê Thái Thiện (Thiện Soi, SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) thực hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ xác định: Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi này diễn ra trong 2 năm 2018-2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Đến 0h ngày 8/4, quá trình khám xét đã hoàn tất. Các đối tượng được di lý về TX. Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Đại gia Thiện "Soi" được biết đến là người sở hữu biệt thự được cho là dát vàng nằm trên quốc lộ 51. Tối ngày 1/12/2020, Công an Thị xã Phú Mỹ đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, trú tại TX.Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền. Ngoài ông Thiện, con trai của ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam ngay trong đêm, với vai trò đồng phạm.

Trước đó, Công an TX.Phú Mỹ tiếp nhận đơn thư của một số người dân, tố cáo cha con "đại gia Thiện Soi" cho vay nặng lãi, dùng nhiều thủ đoạn ép buộc nạn nhân phải chuyển nhượng tài sản, đất đai để cấn trừ nợ.

Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, Thiện còn lớn tiếng thách thức và cho rằng: "Tôi không phải là tội phạm...". Tuy nhiên, sau khi được cán bộ giải thích, đối tượng đã bình tĩnh, hợp tác, mở cửa các phòng và két sắt để lấy tài liệu, giấy tờ cho lực lượng chức năng kiểm tra. Do căn biệt thự rộng nên lực lượng công an phải huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phục vụ cho việc khám xét.

Đại gia chủ biệt thựr dát vàng Lê Thái Thiện (Thiện

Đại gia chủ biệt thự dát vàng Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") thời điểm bị Công an bắt.

Ngoài việc thu giữ các tài liệu, giấy tờ cất giữ trong căn biệt thự, cơ quan điều tra còn khám xét ôtô và môtô của Thiện, thu thêm một số giấy tờ, vật chứng khác. Đến gần 2 giờ sáng 2/12, việc khám xét mới hoàn thành. Tang vật thu giữ gồm nhiều thùng hồ sơ, giấy tờ cùng hàng trăm "sổ đỏ” đất đai.

Điều đáng nói, trong khi lực lượng chức năng đang khám xét tại biệt thự dát vàng của "đại gia Thiện Soi" thì tại căn biệt thự khác gần đó, con trai Thiện là Phong đã nhanh tay gom một số giấy tờ cho vào thau nhôm đem đốt để phi tang. Tuy nhiên, hành vi này bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Một số giấy tờ bị cháy dang dở được các chiến sĩ dập lửa và thu giữ để phục vụ cho công tác điều tra. Tất cả đều thể hiện hành vi cho vay lãi của cha con Thiện.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bắt thêm 2 đối tượng liên quan vụ án cho vay nặng lãi của "đại gia" Thiện Soi tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976