Pháp đình

Băng nhóm lừa đảo qua điện thoại lãnh án 105 năm tù

Pháp đình   |   24/05/2020, 10:30

TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt tổng cộng 105 năm tù cho 12 đối tượng được nhóm người Đài Loan thuê để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

hihihihih

12 đối tượng hầu tòa về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Không tố giác tội phạm".

Chiều 23/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiền xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, từ đầu tháng 5/2018 đến ngày 13/6/2018, thông qua ứng dụng gọi điện bằng VoIP trên mạng internet, một nhóm người Đài Loan do người đàn ông tên K (chưa rõ lai lịch) cầm đầu đã tìm kiếm thông tin cá nhân của bà Lê Thị H., Hồ Thị Ph., Nguyễn Thị Th., Nguyễn Bích L. và ông Võ Khắc H. rồi chủ động gọi điện mạo danh các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam như: Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra các thông tin gian dối, gây sức ép về tinh thần làm cho các cá nhân tin là thật và lo sợ phải rút tiền từ khai khoản cá nhân của mình để chuyển vào các tài khoản do nhóm người Đài Loan yêu cầu, với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Trong đó, Chung Shao Teng (25 tuổi), Bian Zong Xun (36 tuổi), Chang Fu Lung (26 tuổi), Lo Yo Hsuan (22 tuổi, cùng người Đài Loan) và Huỳnh Hoàng Ân (27 tuổi), Đoàn Văn Quân (39 tuổi), Đinh Chí Quyền (31 tuổi), Nguyễn Minh Trương (29 tuổi), Trần Huỳnh Phúc (37 tuổi), Lê Văn Sửu (35 tuổi, đều người Việt Nam) được nhóm người Đài Loan thuê để thực hiện nhiệm vụ phối hợp mở tài khoản và nhận tiền, rút tiền do hoạt động lừa đảo mà có tại các ngân hàng Việt Nam.

Cụ thể, Chung Shao Teng và Bian Zong Xun có vai trò chung trong việc chỉ đạo nhóm người Đài Loan và nhóm người Việt Nam đi rút tiền, số tiền chiếm đoạt được đều giao cho Teng và Xun quản lý và tính toán chi trả tiền hoa hồng, tiền ăn, ở của cả hai nhóm, sau đó chuyển số tiền vào các địa chỉ theo yêu cầu của ông chủ K. Do đó Teng và Xun có vai trò tích cực nhất trong số tất cả các bị cáo trong vụ án, phải chịu trách nhiệm toàn bộ đối với số tài sản lừa đảo chiếm đoạt.

Lo Yo Hsuan đã 3 lần đi cùng Trần Huỳnh Phúc, Lê Văn Sửu đi rút với số tiền hơn 960 trăm triệu đồng.

Nhóm người Việt Nam do Huỳnh Hoàng Ân cầm đầu rủ Đoàn Văn Quân, Đinh Chí Quyền, Nguyễn Minh Trương, Trần Huỳnh Phúc, sau đó Phúc rủ Sửu tham gia mở tài khoản và rút tiền đưa Teng và Xun.

Tiếp đến Quân cùng Xun đã 2 lần rút với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng của bà Hồ Thị Ph. chuyển vào tài khoản của Quân, Quân đã hưởng lợi 30 triệu đồng. Nguyễn Minh Trương đã 1 lần rút tiền là 2 tỷ đồng của bị hại Lê Thị H. chuyển vào tài khoản của Trương, Trương hưởng lợi hơn 50 triệu đồng. Trần Huỳnh Phúc đã 5 lần cùng Teng, Hsuan và Chang Fu Lung rút tiền hơn 1,1 tỷ đồng của các bị hại Võ Khắc H., Nguyễn Thị Bích L. và hưởng lợi số tiền 22 triệu đồng;…

HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt các bị cáo: Chung Shao Teng 12 năm tù, Bian Zong Xun 12 năm tù; Lo Yo Hsuan 11 năm tù; Chang Fu Lung 11 năm tù; Huỳnh Hoàng Ân 12 năm tù; Trần Huỳnh Phúc 10 năm tù; Đinh Chí Quyền 11 năm tù; Nguyễn Minh Trương 8 năm tù; Đoàn Văn Quân 9 năm tù; Lê Văn Sửu 5 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và các bị cáo Chang Sheng Ping 2 năm tù; Chang Chia Pin 2 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Ngoài ra, TAND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các bị cáo này phải khắc phục hơn 2 tỷ đồng cho người bị hại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Băng nhóm lừa đảo qua điện thoại lãnh án 105 năm tù tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976