24h

Ban hành Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định UKVFTA

ĐỖ HUYỀN 24h   |   14/06/2021, 14:35

Với lô hàng có trị giá trên 6.000 euro áp dụng cơ chế C/O do cơ quan, tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền cấp.

Bộ Công Thương mới ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA), có hiệu lực kể từ ngày 26/7/2021.

Bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam có trị giá dưới 6.000 euro.

Bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam có trị giá dưới 6.000 euro.

Thông tư gồm 5 Chương, 42 Điều và 8 Phụ lục kèm theo. Chương I là quy định chung; chương II: cách xác định xuất xứ hàng hóa; chương III chứng nhận và kiểm tra xuất xứ hàng hóa; chương IV: điều khoản đặc biệt; chương V: điều khoản thi hành.

Cơ chế chứng nhận xuất xứ trong UKVFTA nêu rõ việc hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam như với lô hàng có trị giá dưới 6.000 Euro, bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ. Với lô hàng có trị giá trên 6.000 Euro, áp dụng cơ chế chứng nhận tự xuất xứ (C/O) do cơ quan, tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền cấp.

Ngoài ra, đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam có lô hàng có trị giá dưới 6.000 Euro, bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ. Riêng lô hàng có trị giá trên 6.000 Euro, chỉ có nhà xuất khẩu đủ điều kiện theo quy định của Vương quốc Anh (UK) mới được tự chứng nhận xuất xứ.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 26/7/2021.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ban hành Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định UKVFTA tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,

Bình luận
<<<<<<< .mine ||||||| .r40842 ======= >>>>>>> .r40976